Trường CĐSP Lạng Sơn tham gia hội thảo – tập huấn về Công tác Bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên

Thứ sáu - 18/01/2019 09:28

Thực hiện kế hoạch của Cục nhà giáo và cán bộ quản lí Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 8 tháng 1 năm 2019 trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tham dự hội thảo và tập huấn về công tác bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) giáo viên, giảng viên tại trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Thành phần tham gia hội thảo của Trường CĐSP Lạng Sơn gồm: Đ/c Phùng Quý Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Bùi Ngọc Hà - Phó trưởng khoa Bồi dưỡng CBQL&NV; Đ/c Hứa Thị Hạnh - Trưởng khoa Giáo dục mầm non; Đ/c Dương Anh Tuân - Phó trưởng khoa các bộ môn chung.

Hội thảo đã được nghe báo cáo của Cục nhà giáo và cán bộ Quản lí giáo dục về công tác bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp trên cả nước. Tính đến tháng 12 năm 2018 đã có 44 cơ sở được giao nhiệm vụ thực hiện bồi dưỡng theo chuẩn CDNN giáo viên, giảng viên và đã bồi dưỡng được trên 63000 giáo viên, giảng viên. Đánh giá chung việc triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNN giáo viên, giảng viên trong thời gian vừa qua về cơ bản đã thực hiện theo quy định, nhưng cần tiếp tục nâng cao chất lượng. Hội thảo cũng thông qua các báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm của các cơ sở đào tạo bồi dưỡng về công tác bồi dưỡng theo chuẩn CDNN của Trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội, Sở GD &ĐT Hà Nội. Tham dự hội thảo, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã báo cáo công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng được trên 2000 viên chức đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS công lập trực thuộc tỉnh và đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở được giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếp tục thực hiện bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNN viên chức đảm bảo chất lượng trong thời gian tới.

Tại hội thảo các báo cáo cũng đã nêu ra một số khó khăn vướng mắc khi thực hiện như: Nhận thức của giáo viên, giảng viên về chương trình bồi dưỡng, việc hiểu chưa đầy đủ của đối tượng bồi dưỡng về chương trình và các quy định điều kiện thi và xét thăng hạng chức danh của giáo viên, giảng viên; Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bồi dưỡng ở một số cơ sở chưa đảm bảo. Hội thảo đã được nhiều cơ sở đào tạo, bồi dưỡng phát biểu, góp ý, thảo luận và đưa ra một số định hướng đối với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, các sở GDĐT trong triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn CDNN như tiếp tục triển khai theo thẩm quyền được giao, đảm bảo đúng các quy định hiện hành; chú trọng nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, gắn với các nhiệm vụ, yêu cầu của chương trình GDPT mới. Tăng cường tuyên truyền, tập huấn để đội ngũ giáo viên, giảng viên hiểu đúng và làm tốt công tác bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các địa phương theo thẩm quyền; Nghiên cứu, sửa đổi, điều chỉnh các quy định liên quan đến tiêu chuẩn chức danh, chương trình bồi dưỡng và thi/ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới và các quy định điều chỉnh của Chính phủ.

Bên cạnh việc đánh giá công tác tổ chức, triển khai thực hiện bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên tại các cơ sở, Cục nhà giáo và cán bộ quản lí đã triển khai lấy ý kiến các đại biểu tham dự Hội thảo về chỉnh lí nội dung chính sách nhà giáo trong dự thảo Luật giáo dục sửa đổi và dự thảo một số văn bản pháp quy, quy định về công tác bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 


Tác giả bài viết: Hứa Thị Hạnh - Bùi Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây