Hoạt động thực tế của sinh viên tại trường Mầm non

Thứ tư - 11/11/2020 13:06
Từ ngày 03/11 và  ngày 04/11/2020, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức cho sinh viên lớp K16MN đi thực tế cơ sở tại Trường Mầm non 2/9, thành phố Lạng Sơn.
Mục tiêu của hoạt động là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thâm nhập thực tiễn giáo dục, gắn học đi đôi với hành, lý luận với thực tiễn; hình thành và rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp thông qua hoạt động thực tế cơ sở giáo dục; giúp sinh viên củng cố, hệ thống hóa, mở rộng, nâng cao kiến thức đã học; bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc; trau dồi, rèn luyện những phẩm chất và năng lực sư phạm cần thiết của giáo viên mầm non.
Tại Trường Mầm non 2/9, sinh viên đã được tham dự một số tiết dạy sinh động, hấp dẫn có liên quan đến các học phần phương pháp như: Phương pháp làm quen với toán; Phương pháp khám phá khoa học về môi trường xung quanh; Phương pháp giáo dục thể chất; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan môi trường, cơ sở vật chất của nhà trường; được nghe giáo viên mần non chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi trực tiếp tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ cũng như những kinh nghiệm tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục.
Được tiếp xúc trực tiếp với thực tiễn giáo dục trẻ tại trường mầm non, nhiều sinh viên đã có những ấn tượng sâu sắc về nghề nghiệp. Sinh viên đã hiểu rõ hơn những kiến thức thuộc học phần phương pháp chuyên ngành, hình dung được phần nào tính chất, đặc thù của nghề nghiệp mình đang theo học. Từ đó hình thành trong các em ý thức phấn đấu, động cơ học tập ngay khi còn là sinh viên trong trường sư phạm./.
 
Một số hình ảnh

Đoàn giảng viên và sinh viên tham gia thực tế tại Trường mầm non 2/9
 
 
Dự giờ giáo dục thể chất tại lớp mẫu giáo 5 tuổi
 

Dự  giờ tìm hiểu môi trường xung quanh tại lớp mẫu giáo 3 tuổi
 
 
Dự giờ giáo dục kỹ năng sống tại lớp mẫu giáo 4 tuổi
 
 

Tác giả bài viết: Lưu Thị Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây