Học sinh - sinh viên khoa Giáo dục Mầm non thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi giảng đường

Thứ tư - 08/05/2019 15:38
         Thực hiện kế hoạch số 116/KH-CĐSP ngày 18/3/2019 của trường CĐSP Lạng Sơn về việc Thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 2) năm học 2018 – 2019, sinh viên khoa Giáo dục Mầm non đã tham gia thực hiện nghiêm túc, có hiêu quả các nội dung thi đua và bước đầu đã đạt được kết quả đáng khích lệ.
         Thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi giảng đường là một trong những nội dung thi đua được SV thực hiện nghiêm túc không những trong thời gian thi đua mà còn được duy trì thường xuyên trong năm học, trở thành thường trực trong nếp sống, nếp nghĩ và trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi sinh viên. Đây là một nội dung nhằm rèn luyện đạo đức cho sinh viên, giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện về nhân cách và tri thức trong trường sư phạm.
         Để có thể duy trì thường xuyên và đạt được kết quả nhất định trong thời gian thi đua, khoa GDMN đã phối hợp, chỉ đạo HS – SV xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu HS-SV thực hiện nghiêm túc các nội dung thi đua. Hàng ngày, các lớp trực tuần thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, theo dõi việc thực hiện các nội dung văn minh giảng đường của các lớp như: Đầu giờ học các lớp trực tuần kiểm tra trang phục, tác phong, ý thức ra vào lớp của SV, sau đó kiểm tra sĩ số các lớp, vệ sinh môi trường xung quanh lớp học… và tổng hợp báo cáo về Khoa để nắm bắt thông tin và giải quyết kịp thời. Mỗi lớp học sẽ tự kiểm tra việc thực hiện các nội dung văn minh giảng đường của lớp, duy trì thực hiện nhiệm vụ trong từng buổi học và tổng hợp báo cáo về khoa theo tuần.
         Từng HS-SV ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi giảng đường trong nhà trường thể hiện thông qua việc: Xây dựng giờ học tốt, không có giờ trung bình, yếu; HS - SV đi học đầy đủ, đúng giờ, không đi học muộn, không nghỉ học không phép, không sử dụng điện thoại trong giờ học; nghiêm túc, nhiệt tình xây dựng bài trong giờ học; Phòng học và khu hành lang lớp học sạch sẽ; có lọ hoa, khăn trải bàn, khăn lau tay cho giảng viên; Trang phục theo chuẩn mực sư phạm, đầu tóc gọn gàng, không nhuộm màu sặc sỡ; ngôn ngữ, tác phong đúng mực…
         Với tinh thần trách nhiệm của giảng viên Khoa GDMN và ý thức của mỗi sinh viên thông qua việc duy trì thực hiện thường xuyên nếp sống văn minh, văn hóa nơi giảng đường đã mang lại ý nghĩa thiết thực, là môi trường để rèn luyện nhân cách và giáo dục cho HS-SV khoa GDMN trong trường CĐSP Lạng Sơn.
1
Sinh viên lớp trực tuần kiểm tra nề nếp các lớp đầu giờ học

2

Tác giả bài viết: Lô Mai Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây