Sinh viên K13MN với thực tập sư phạm vòng I

Thứ bảy - 10/02/2018 16:03
Thực hiện văn bản số 26/KH-CĐSP ngày 12/01/2018 của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về Kế hoạch thực tập giữa khóa Đào tạo giáo viên mầm non trình độ cao đẳng, hệ chính quy, ngày 22/01/2018 toàn thể sinh viên lớp K13MN trường CĐSP Lạng Sơn, trong đó lớp K13MN A có 57 em, K13MN B có 58 em đã bắt đầu tham gia đợt thực tập tại 04 địa điểm: Trường Mầm non 19-5, trường Mầm non 8-3, Trường Mầm non Liên cơ và Trường Mầm non Mai pha (thành phố Lạng Sơn). Với mục đích nhằm củng cố, hệ thống hóa kiến thức, kỹ năng đã được trang bị và thực hành tại trường sư phạm, chuẩn bị cho đợt thực tập tốt nghiệp; giúp SV tìm hiểu thực tế giáo dục và được tiếp xúc với trẻ và giáo viên các trường mầm non, qua đó hình thành tình cảm nghề nghiệp, thúc đẩy quá trình tự rèn luyện theo yêu cầu của ngành học, mặt khác giúp SV tập làm một số công việc về chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu của chương trình khung đào tạo giáo viên mầm non, trình độ cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Qua đó hình thành tình cảm nghề nghiệp, thúc đẩy quá trình tự rèn luyện năng lực nghề, chuẩn bị cho đợt thực tập cuối khóa đạt hiệu quả.
Theo kế hoạch thực tập, trong khoảng thời gian 03tuần (từ ngày 22/01/2018 đến hết ngày 09/02/2018), các em đã được tìm hiểu thực tế tình hình địa bàn phường, về sự phát triển của nhà trường cùng đội ngũ giáo viên, số lượng trẻ và cơ sở vật chất qua báo cáo của nhà trường. Quá trình thực tập tại các trường, các em đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban chỉ đạo thực tập các cấp và sự hướng dẫn  trực tiếp của giáo viên tại các lớp học. Các em được hướng dẫn xây dựng kế hoạch chủ nhiệm theo từng lứa tuổi, theo chủ đề và được “tập làm cô  giáo” tổ chức các hoạt động trong một ngày cho trẻ, soạn 2 giáo án và thực hiện 1 tiết dạy trên lớp để đánh giá. Cuối đợt thực tập viết báo cáo thu hoạch đã giúp các em nắm vững lí luận hơn, học tập được kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ từ giáo viên hướng dẫn và từ chính bạn bè của mình. Qua đợt thực tập này, các em một lần nữa định hình lại con đường mình đã chọn để cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành cô giáo mầm non trong thời gian không xa.
 Kết thúc đợt thực tập, ngày 08/02/2018 các trường đã tổ chức tổng kết đợt thực tập sư phạm giữa khóa cho các em. Tới dự với lễ tổng kết có đ/c Hứa Thị Hạnh - Trưởng khoa Giáo dục mầm non, đ/c Mai Thị Thoa tổ trưởng tổ phương pháp, khoa Giáo dục mầm non.Với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của ban chỉ đạo thực tập, sự chỉ bảo nhiệt tình của các giáo viên hướng dẫn cùng với sự nỗ lực của bản thân, các em  đã đạt được thành tích xuất sắc trong đợt thực tập được nhà trường tặng quà như lớp K13MNA có các em: Bế thị khuyên, Nông Thị Thảo, Nông Thu Trang, Chu Thị Phương, Hoàng thị Bích Oánh, Lộc Thị Lan Chiên. Lớp K13MNB có: Hoàng Thị Hằng, Nguyễn Thị Thảo, Kiềng Thúy Niềm, Phạm Thúy An.
Đợt thực tập tuy ngắn song đã để lại ấn tượng sâu đậm về nghề nghiệp trong lòng mỗi SV về sự đa dạng và sinh động trong tổ chức các hoạt động giáo dục, giúp cho các em củng cố, nâng cao, mở rộng kiến thức, kỹ năng đã học ở trường sư phạm, giúp các em thêm yêu nghề, mến trẻ, vững vàng hơn trong quá trình học tập khi được gắn lý luận với thực tiễn. Mặt khác, tạo động lực cho mỗi SV cần phấn đấu, tự rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình đào tạo ở trường CĐSP.
Dưới đây là kết quả đợt thực tập Vòng 1 của SV K13MN tại các đoàn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn
 
STT Đoàn thực tập trường Tổng số SV
Xuất sắc Giỏi Khá
SL % SL % SL %
1 Trường Mầm non Liên Cơ 28 4 14 21 75 3 11
2  Trường Mầm non 19-5 29 2 7 27 93 0 0
3 Trường Mầm non 8-3 29 2 7 27 93 0 0
4 Trường Mầm non Mai Pha 27 2 8 25 92 0 0
  Tổng 113 10 8,8 100 88,5 3 2,7

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết thực tập giữa khóa tại Thành phố Lạng Sơn
1
1
1
1
1

Tác giả bài viết: Lưu Minh Huyền

Nguồn tin: Khoa Giáo dục Mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều

Sứ mạng

           Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đào tạo, bồi dưỡng và liên kết đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các ngành kinh tế - kỹ thuật, khoa học tự nhiên - xã hội và nhân văn, văn hóa - nghệ thuật trình độ cử nhân; là cơ sở nghiên cứu, ứng...

Lý lịch khoa học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây