Tình nguyện mùa đông – Liên chi Khoa Giáo dục Mầm non

Chủ nhật - 30/12/2018 23:44
Hướng tới kỉ niệm 69 năm ngày truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950); nhằm khơi dậy tinh thần nhân ái, sẻ chia khó khăn với những mầm non của đất nước, tạo cơ hội để sinh viên rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp thông qua việc tự tay làm đồ chơi, đồ dùng học tập và bồi đắp lòng yêu người, yêu nghề cho các giáo viên tương lai, chiều ngày 25/12/2018, Liên chi Đoàn khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức hoạt động tình nguyện “Lao động và tặng quà tại trường mầm non xã Quảng Lạc”.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội sinh viên nhà trường tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, sinh viên trong toàn khoa đã quyên góp ủng hộ, quần áo, sách vở, đồ chơi và tiền mặt gửi tặng chương trình. Tuy số lượng tiền mặt huy động được không nhiều nhưng đã thể hiện rõ tấm lòng tương thân tương ái và tình cảm yêu thương con người vô cùng lớn của sinh viên trong khoa Giáo dục Mầm non – một nét tiêu biểu của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn
Chuyến đi thăm và tặng quà có thầy giáo Hà Kim Toản, Phó trưởng khoa Giáo dục Mầm non; cô giáo Lô Mai Lan; Lý Thị Hương giáo viên khoa Giáo dục Mầm non cùng với sự tham gia của đại diện các em sinh viên cho liên chi khoa Giáo dục Mầm non. Đoàn tình nguyện đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Giám hiệu cũng như Ban Chấp hành Đoàn thanh niên trường mầm non xã Quảng Lạc. Chúng tôi đã quyên góp, gửi tặng các em 4 chiếc chăn ấm, quần áo, chăn màn, 15 chậu cây và hơn 100 đồ dùng, đồ chơi học tập, những con thú bông do chính tay các bạn sinh viên tự làm.
Đến với trường mầm non xã Quảng Lạc các em sinh viên còn tham gia lao động trồng cây, cải tạo vườn trường tạo môi trường sạch, đẹp để phục vụ cho trẻ mầm non vui chơi.
Chương trình tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho nhà trường và đặc biệt, đối với mỗi sinh viên, đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng.
 
Một số hình ảnh của đoàn tình nguyện:

Liên chi khoa GDMN Tặng quà nhà trường
 

Sinh viên lao động cải tạo vườn trường
 
 
Thầy Toản cùng sinh viên trồng hoa cho nhà trường


Sinh viên tặng đồ chơi, đồ dùng cho lớp

Tác giả bài viết: Lý Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây