Tổng kết thực tập sư phạm tốt nghiệp của sinh viên tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thứ năm - 26/04/2018 11:37
          Trong 2 ngày 19, 20/4/2018, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn: Trường mầm non Hoa Hồng, Trường mầm non Mai Pha thành phố Lạng Sơn; Trường mầm non Sơn Ca - Đồng Mỏ; Trường mầm non thị trấn Lộc Bình; Trường mầm non thị trấn Cao Lộc đã tổ chức tổng kết đợt thực tập sư phạm tốt nghiệp cho 105 em HSSV hệ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp Sư phạm mầm non (K13TCMNA, K12MNA,B). Tới dự với lễ tổng kết thực tập sư phạm tốt nghiệp (TTSPTN) của các trường mầm non đều có các thầy, cô giáo là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, tổ của trường CĐSP Lạng Sơn. Ngoài ra còn có đại diện của UBND xã, phường và hội phụ huynh trẻ của 5 trường có HSSV đến thực tập.Với thời gian thực tập 8 tuần (từ ngày 26/02/2018 đến ngày 20/4/2018), các em đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Ban chỉ đạo thực tập tại trường.
          Theo kế hoạch thực tập sư phạm tốt nghiệp, các em đã thâm nhập tìm hiểu thực tế về tình hình địa phương, sự phát triển của các nhà trường về đội ngũ giáo viên, về quy mô số lượng trẻ, cơ sở vật chất và các thành tích đã đạt được qua các báo cáo của nhà trường; Đoàn thanh niên, giáo viên dạy Giỏi, tổ chuyên môn....Các em đã được Ban chỉ đạo thực tập tại các trường hướng dẫn SV xây dựng các loại kế hoạch giáo dục đảm bảo đúng yêu cầu và tổ chức dạy mẫu cho SV. Sau đó, các em đều được giáo viên tại các nhóm hướng dẫn soạn giáo án, duyệt và cho tổ chức tập giảng. Sau mỗi buổi lên lớp, giáo viên hướng dẫn đã tổ chức rút kinh nghiệm căn cứ vào các tiêu chí đánh giá, điều đó đã giúp cho các em có được những kỹ năng trong công tác tổ chức các hoạt động học tập cho trẻ.
          Song song với giảng dạy, các em còn được giáo viên hướng dẫn về xây dựng  kế hoạch hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo từng chủ đề (kế hoạch chủ nhiệm lớp) theo từng tuần, ngày; Trong kế hoạch phải đảm bảo mục tiêu, yêu cầu, biện pháp và thời gian tiến hành từng hoạt động cụ thể trong chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng như các hoạt động chủ nhiệm lớp. Các em đã được chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc quản lí trẻ đảm bảo an toàn và xử lí kịp thời các tình huống xảy ra, đồng thời chú ý đến những trường hợp cá biệt. Cũng trong đợt thực tập các em còn tham gia các hoạt động, phong trào như: Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3; các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3; các hoạt động ngoại khóa cùng nhà trường và tham gia làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, trang trí nhóm lớp, lao động vệ sinh, chăm sóc chậu hoa cây cảnh của nhà trường.
          Quá trình thực tập đã giúp cho các em nắm được các loại kế hoạch ở trường mầm non, các hoạt động diễn ra trong một ngày của trẻ. Bước đầu, các em đã có được những trải nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp cũng như việc tổ chức các hoạt động cho trẻ học tập và vui chơi. Với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của ban chỉ đạo thực tập, sự chỉ bảo tận tình của các giáo viên trực tiếp hướng dẫn trên lớp cùng với sự nỗ lực của các em nên đợt thực tập đã đạt được kết quả tốt. Một số em đã được nhà trường khen thưởng có thành tích cao trong đợt thực tập,Cụ thể:
Trường mầm non thị trấn Lộc Bình, 03SV: Chu Thị Thương, Hoàng Thị Chi, Lương Mai Quỳnh. Trường mầm non Sơn Ca - Đồng Mỏ, 02SV: Bùi Thị Khánh Dinh, Hoàng Thị Vượng…
 
Dưới đây là kết quả đợt thực tập tốt nghiệp của HSSV trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
 
STT Đoàn thực tập trường Tổng số SV Xếp loại
Xuất sắc Giỏi Khá TB
SL % SL % SL % SL %
1 Mầm non Hoa Hồng 17 7 41 9 53 1 6    
2 Mầm non Mai Pha 15 4 27 10 67 1 6    
3 Mầm non Sơn Ca - Đồng Mỏ 22 9 40 13 60 0 9.4    
4 Mầm non TT Lộc Bình 25 16 64 8 32 1 4    
5 Mầm non TT Cao Lộc 26 6 23 20 77 0 0    
  Tổng 105 42 40 60 57 3 3    
 
 
   Một số hình ảnh trong buổi tổng kết thực tập tốt nghiệp tại Thành phố Lạng Sơn
 

Tiết mục của các em SV với trẻ lớp 5 tuổi  trường mầm non Sơn Ca - Đồng mỏ  chào mừng lễ tổng kết TTTN 
 

Tiết mục của các em SV  chào mừng lễ tổng kết thực tập  tốt nghiệp
  

Đoàn thực tập trường mầm non Hoa Hồng tặng quà chia tay nhà trường
 

 SV thực tập tại trường mầm non Sơn Ca và trường Tiểu học Lê Lợi
tặng hoa nhà trường trong buổi tổng kết
 

Đồng chí Lê thanh Hà – Phó Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng phát biểu tại buổi lễ tổng kết
 

Các SV đạt thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp
 tại trường mầm non Sơn Ca và trường Tiểu học Lê Lợi
 

Các em giáo sinh chụp ảnh cùng ban chỉ thực tập tốt nghiệp tại trường mầm non Hoa Hồng

Tác giả bài viết: Hứa Thị Hạnh

Nguồn tin: Khoa Giáo dục Mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây