Tổ chức trải nghiệm thực tế cho sinh viên nhóm ngành Đào tạo giáo viên tại Doanh trại Quân đội Nhân dân Việt Nam của Trung đoàn 123, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn

Thứ sáu - 20/11/2020 08:46
Giáo dục Quốc phòng - An ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; Giáo dục Quốc phòng - An ninh là môn học chính khoá trong chương trình giáo dục, đào tạo trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể.
Tại Trường CĐSP Lạng Sơn, công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, chú trọng; đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên.
Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2020 - 2021, ngày 13/11/2020, Khoa Các bộ môn chung tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Tổ chức trải nghiệm thực tế cho sinh viên nhóm ngành Đào tạo giáo viên tại Doanh trại Quân đội Nhân dân Việt Nam của Trung đoàn 123, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn”. 
Tham dự buổi trải nghiệm thực tế của sinh viên, về phía Trường CĐSP Lạng Sơn có đồng chí Hàng Văn Linh - Phó trưởng phòng Quản lí đào tạo; lãnh đạo, giảng viên Khoa Các bộ môn chung và sinh viên các lớp K15MN, K18T, K22D. 
Về phía Trung đoàn 123 có đồng chí Trung tá Cao Xuân Đoàn - Trung đoàn trưởng, Thượng tá Bế Văn Nhân - Chính ủy Trung đoàn cùng các sĩ quan, chiến sĩ.
Sau phần nghe các báo cáo về tình hình chung của Trung đoàn, giảng viên và sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn được quan sát hướng dẫn thực hành một số nội dung giáo dục, rèn luyện của chiến sĩ về duyệt đội ngũ, võ tay không, thể dục; kĩ thuật gấp nội vụ cá nhân; tháo lắp súng tiểu liên AK. Tham quan nơi sinh hoạt và khu tăng gia sản xuất của Trung đoàn. Sau phần tham quan, sinh viên được tham gia thi thực hành các nội dung như: Gấp chăn màn cá nhân, Đội ngũ đơn vị và Tháo lắp súng tiểu liên AK. Các phần thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, tạo động lực học tập bộ môn cho sinh viên.
Qua buổi ngoại khóa, sinh viên nhận thức  sâu sắc hơn về những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; trau dồi những tri thức cơ bản về quốc phòng- an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết; nâng cao ý thức trong học tập môn Quốc phòng và An ninh.  Từ đó, sinh viên nhận thức đầy đủ hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Buổi ngoại khóa cũng tạo điều kiện cho giảng viên Khoa Các bộ môn chung tiếp cận, tìm hiểu thực tiễn của công tác học tập, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Qua đó nâng cao năng lực giảng dạy các môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh, giáo dục lý luận chính trị tư tưởng cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu thực tiễn./.

Một số hình ảnh 

Giảng viên Khoa Các bộ môn chung chụp ảnh lưu niệm với Trung đoàn 123
Sinh viên diễu hành thăm quan doanh trại


Quan sát hướng dẫn thực hành kĩ thuật gấp nội vụ cá nhân


Quan sát hướng dẫn và thực hiện duyệt đội ngũ, võ tay không, thể dục
Sinh viên thực hành tháo lắp súng Tiểu liên AK


Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chỉ huy, cán bộ và chiến sỹ Trung đoàn 123
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây