Hướng dẫn sinh viên ngành Giáo dục Mầm non thiết kế bài giảng điện tử trong hoạt động dạy trẻ làm quen với chữ cái

Thứ ba - 19/01/2021 05:24
Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Tổ Tin học đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Hướng dẫn sinh viên ngành Giáo dục Mầm non thiết kế bài giảng điện tử trong hoạt động dạy trẻ làm quen với chữ cái” cho sinh viên năm thứ ba.
Mục đích của buổi ngoại khóa là xây dựng phong trào học tập tích cực, thiết kế bài giảng điện tử trong hoạt động dạy cho trẻ, nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của các giảng viên phụ trách, sinh viên được giới thiệu một số phần mềm ứng dụng hỗ trợ trong hoạt động dạy trẻ làm quen với chữ cái. Xuyên suốt buổi ngoại khoá, sinh viên đã chủ động sử dụng phần mềm Flash tạo hình; tô chữ cái, chữ viết, ngôi nhà. Bên cạnh đó, sinh viên còn biết cách khai thác một số tính năng ưu việt của một số phần mềm để thiết kế bài giảng điện tử phong phú, lôi cuốn, thu hút sự chú ý của trẻ.
Trong buổi ngoại khóa, sinh viên đã chủ động, tích cực, sáng tạo thực hành thiết kế bài giảng; được giảng viên trao đổi, tháo gỡ những khó khăn khi ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng điện tử. Thông qua hoạt động này, sinh viên được rèn luyện một số kỹ năng như: xây dựng kịch bản tổ chức hoạt động dạy học,  tổ chức hoạt động hợp tác nhóm nhỏ, thuyết trình…
Buổi ngoại khóa đã khép lại nhưng hoạt động thực hành thiết kế bài giảng điện tử của sinh viên sẽ mở ra nhiều ý tưởng sáng tạo, giúp các em thành công nhất định trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Trong thời gian tới, Tổ Tin sẽ tiếp tục tổ chức những buổi ngoại khóa ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghề nghiệp cho các ngành đào tạo khác trong trường./.
 Một số hình ảnh
1
Thầy Hà Duy Đông hướng dẫn sinh viên sử dụng phần mềm Flash


Sinh viên đang chăm chú theo dõi cách thức thiết kế bài giảng điện tử


Sinh viên thực hành sử dụng phần mềm Flash tạo bài giảng điện tử
 
 

Tác giả bài viết: Nhữ Thị Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây