Sức sống mới ở tổ Tin học

Thứ ba - 31/10/2017 22:08
Tổ Tin học trực thuộc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng sơn được thành lập năm học 2017-2018. Sau khi kiện toàn tổ chức, Tổ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên có những sáng kiến, giải pháp tích cực, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm và trong hoạt động giảng dạy.
Tổ Tin hiện có 4 thành viên trong đó đa phần là thạc sĩ với 100% là nữ, có trình độ chuyên môn khá đồng đều, lại thêm sức trẻ năng động, có tinh thần thẳng thắn, ham học hỏi, đoàn kết tương trợ nhau trong công tác. Mỗi giảng viên trong tổ luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; có tinh thần khắc phục khó khăn, ý thức trách nhiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong học tập, công tác; với phương châm nỗ lực không ngừng để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ cũng như từ phía học viên ở mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi với những khóa học chất lượng tốt nhất có thể.
Năm học 2017-2018 tổ Tin được giao nhiệm vụ tham gia đào tạo cấp chứng chỉ cho đối tượng học viên là sinh viên; các cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đóng trên địa bàn tỉnh. Ngoài thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm, các thành viên trong tổ còn tham gia giảng dạy bộ môn tin học cho sinh viên các chuyên ngành đào tạo hệ chính quy đang học tập tại trường, với mục tiêu lớn nhất cung cấp những kiến thức, kỹ năng tin học cần thiết nhất cho sinh viên trường Sư phạm - là nguồn nhân lực trẻ trong tương lai của tỉnh nhà và cũng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống giáo dục. Một nhiệm vụ quan trọng khác nữa của Tổ Tin đó là phụ trách quản lý các phòng máy tính nhà trường; sau khi nhận bàn giao Tổ đã khai thác sử dụng trong công tác giảng dạy; lên kế hoạch thường xuyên bảo trì, nâng cấp, vệ sinh phòng máy theo định kỳ để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy – học tại Trung tâm nói riêng và của Trường CĐSP Lạng Sơn nói chung.
Bên cạnh hoạt động chuyên môn, thành viên trong tổ cũng tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ, thể thao... do các đoàn thể, nhà trường tổ chức và đã đạt được một số thành quả nhất định.
Vẫn biết chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng với truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng sơn, tổ Tin với trái tim nhiệt huyết sẽ quyết tâm vượt lên để tiếp tục góp phần với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tô điểm vườn hoa đang ngày càng khởi sắc của nhà trường và cũng để xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy; Ban giám hiệu nhà trường giao phó.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của tổ Tin:

Giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Giờ lên lớp của giảng viên Trương Kim Tú
Giờ lên lớp của giảng viên Trương Quỳnh Liễu
 
Phòng máy thực hành tầng 2 nhà G
 

Phòng máy thực hành tầng 3 nhà G

Tác giả bài viết: Nhữ Thị Thu Hằng

Nguồn tin: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sứ mạng

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đào tạo, bồi dưỡng và liên kết đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các ngành kinh tế - kỹ thuật, khoa học tự nhiên - xã hội và nhân văn, văn hóa - nghệ thuật trình độ cử nhân; là cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học giáo dục; cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng...

Lý lịch khoa học
Lý lịch khoa học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây