Thứ hai, 28/10/2024

Chương trình “Chào Tân sinh viên năm học 2024 – 2025”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2024 -2025, tối ngày 24/10/2024, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên năm học 2024 – 2025”.
Đến dự chương trình có đồng chí Lô Văn Toản – Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Vi Hồng Thắm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; bên cạnh đó còn có các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các đơn vị, chi đoàn cán bộ giáo viên và hơn 700 sinh viên nhà trường.
Chương trình nhằm giúp các bạn tân sinh viên có cơ hội hiểu biết thêm về nhà trường, các hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên; tạo cơ hội để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; giới thiệu và kêu gọi các bạn tân sinh viên tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn – Hội ngay từ những ngày đầu học tập, rèn luyện tại trường.
Thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào đón các bạn tân sinh viên. Thầy bày tỏ sự tự hào cũng như niềm hy vọng với các bạn sinh viên khóa mới, gửi lời cảm ơn khi các bạn đã lựa chọn trường Cao đẳng Sư phạm là điểm dừng chân trong một phần hành trình của cuộc đời. Trước những lời dặn dò, kì vọng của các thầy cô, đại diện cho các tân sinh viên, bạn Hoàng Thị Linh Chi lớp K21MNB đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi được bước chân vào mái nhà Sư phạm. Sinh viên Linh Chi chia sẻ cảm xúc với niềm hạnh phúc, tự hào nhưng cũng không kém lo lắng và hồi hộp khi bước sang hành trình mới của cuộc đời.
Trong chương trình, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường đã trao các suất học bổng ý nghĩa của mô hình “Dân vận khéo làm theo lời Bác” năm 2024 đến 04 sinh viên: Nông Thị Đào (K20TV6), Trần Thị Tởi (K19TV5), Hoàng Thị Kim Phượng và Hoàng Văn Bít (K9Tin). Nhà trường còn tuyên dương, khen thưởng 06 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các ngành học: Lương Minh Huyền (K21TV4) ngành Tiếng Trung Quốc, Hoàng Thanh Khánh (K10Tin) ngành Tin học, Hoàng Thanh Trà (K6TA) ngành Tiếng Anh, Hoàng Thị Linh Chi (K21MNB) ngành Giáo dục mầm non, Nguyễn Trà My (K6KT) ngành Kế toán và Lê Hoàng Kiên (K3CĐTN) ngành Thanh nhạc.
Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Lạng Sơn chúng ta nói riêng đã phải hứng chịu sự tàn phá và ảnh hưởng vô cùng lớn của của cơn bão số 3 – Bão Yagi. Nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh không may chịu ảnh hưởng của bão số 3, giúp các bạn ổn định và yên tâm học tập, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có công văn đề nghị hỗ trợ học bổng từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ, phát triển Sinh viên Việt Nam. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có 20 bạn sinh viên được nhận học bổng. Thay mặt cho Tỉnh Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam Tỉnh, đồng chí Lô Văn Toản – Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã trao các suất học bổng đến sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Phần cuối chương trình là những tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc, ý nghĩa giữa các bạn sinh viên năm hai, năm ba và các bạn tân sinh viên. Các tiết mục đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ các bạn sinh viên trong trường.
Chương trình “Chào Tân sinh viên năm học 2024 – 2025” đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho toàn thể sinh viên nhà trường, khởi động một năm học mới tràn đầy niềm tin và năng lượng. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên hy vọng đây là món quà đầy ý nghĩa, là động lực để các bạn tân sinh viên nỗ lực, cố gắng đạt được những kết quả, thành công khi học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Một số hình ảnh tại chương trình:

Đại biểu và sinh viên dự chương trình

Thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
trao học bổng mô hình “Dân vận khéo làm theo lời Bác” cho sinh viên

Thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các sinh viên thủ khoa đầu vào các ngành học tại nhà trường

Đồng chí Lô Văn Toản – Trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh trao hỗ trợ cho sinh viên

Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Các đại biểu dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây