Thứ ba, 17/09/2024

Hoạt động tình nguyện “Tiếp bước em đến trường” tại Trường Tiểu học Đông Quan, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình

Thực hiện Kế hoạch số 177-KH/TĐTN-TG ngày 04/5/2024 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lạng Sơn về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024; Kế hoạch số 09-KH/HSVT ngày 02/4/2024 của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Tỉnh Lạng Sơn về việc Tổ chức Chiến dịch sinh viên Tình nguyện “Mùa hè xanh 2024”; Kế hoạch số 17-KH/ĐTN ngày 06/5/2024 của BCH Đoàn Trường về tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, ngày 22/8/2024, Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn phối hợp với Huyện đoàn Lộc Bình, Chi đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) Chi nhánh Lạng Sơn tổ chức chương trình tình nguyện mùa hè xanh “Tiếp bước em đến trường” tại Trường tiểu học Đông Quan, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình.
Tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm; đồng chí Nông Thị Hảo – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lộc Bình; đồng chí Trịnh Thu Hường – Bí thư chi đoàn Ngân hàng SHB chi nhánh Lạng Sơn; bà Lý Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND xã Đông Quan; cô Hoàng Thị Triệu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí CBGV và học sinh Trường Tiểu học Đông Quan.
Tại chương trình, Đoàn tình nguyện đã tặng 20 suất quà gồm cặp sách, vở, bút cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập và tặng một số đồ dùng văn phòng phẩm cho Trường Tiểu học Đông Quan. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện đã tổ chức hoạt động giao lưu ngoại khóa cho học sinh với nhiều trò chơi sôi động, lôi cuốn đông đảo học sinh tham gia. Đồng thời, đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động vẽ tranh tường, sơn sửa lại tường rào, đổ bê tông khu vực thư viện và cổng trường điểm trường thôn Bản Nùng thuộc Trường Tiểu học Đông Quan. Chuỗi hoạt động tình nguyện ý nghĩa góp phần hỗ trợ, cải tạo cơ sở vật chất khuôn viên trường, tạo động lực cho Nhà trường chuẩn bị chào đón một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.
Sau chương trình tại Trường Tiểu học Đông Quan, Đoàn tình nguyện đã tham gia hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về Công ty Nhiệt điện Na Dương, Công ty Than Na Dương và thăm quan Công viên địa chất toàn cầu. Hoạt động giúp ĐVTN nâng cao hiểu biết về quy trình hoạt động của Công ty nhiệt điện và than tại Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn; giáo dục môi trường, du lịch địa chất và sự tham gia của cộng đồng địa phương.
Hoạt động tình nguyện tại Trường Tiểu học Đông Quan mang ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đối với thế hệ tương lai của đất nước, điển hình là các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tính xung kích tình nguyện, là niềm tự hào và trách nhiệm của thanh niên trong việc cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam đồng thời tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh./.
Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh vượt khó

Hoạt động ngoại khóa, giao lưu với các em học sinh

Hoạt động đổ bê tông khu thư viện và cổng trường

Hoạt động sơn sửa lại tường rào Trường Tiểu học Đông Quan

Hoạt động thăm quan Công ty Nhiệt điện Na Dương

Hoạt động thăm quan Công viên địa chất toàn cầu

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây