Thứ tư, 16/10/2024

Khoa Các bộ môn chung tổ chức sinh hoạt chuyên môn “Mô hình giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên”

Thực hiện kế hoạch năm học 2024-2025, sáng ngày 26/9/2024, Khoa Các bộ môn chung tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Mô hình giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên”. Chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho giảng viên về công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HS,SV) trong nhà trường, đồng thời phát huy vai trò trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ bộ môn Lý luận chính trị.
Đến dự chương trình có sự tham dự của giảng viên, cố vấn học tập Khoa Đào tạo giáo viên cùng toàn thể giảng viên Khoa Các bộ môn chung.
Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, toàn thể giảng viên được nghe đồng chí Hoàng Thu Phương – Tổ trưởng tổ Lý luận chính trị trình bày nội dung về Mô hình giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống cho HS,SV bao gồm mô hình lí thuyết và mô hình thực tiễn.
Mô hình lí thuyết gồm một số mô hình giáo dục cụ thể, mang tính đặc thù theo từng phương thức giáo dục như: (1) Giáo dục thông qua hoạt động dạy học các môn học; (2) Giáo dục thông qua tổ chức các hoạt động giáo dục; (3) Giáo dục thông qua xây dựng môi trường văn hóa – đạo đức nhà trường và các mô hình thực tiễn về giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HS, SV trong thực tiễn giáo dục.
Tại chương trình, hoạt động thảo luận diễn ra sôi nổi với các ý kiến đóng góp của giảng viên các tổ chuyên môn và các cố vấn học tập. Đây cũng là cơ hội để giảng viên cùng trao đổi, học hỏi, phân tích và rút ra bài học kinh nghiệm về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HS, SV cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong và ngoài nhà trường
Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Hoàng Thu Phương thay mặt Tổ bộ môn đề xuất với Khoa một số biện pháp nhằm tăng cường thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HS, SV sinh viên, tập trung chủ yếu vào nội dung và phương pháp phong phú, đa dạng hơn. Kết quả sinh hoạt chuyên đề sẽ giúp hoạt động trên đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị trong nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Đồng chí Hoàng Thu Phương trình bày nội dung sinh hoạt

Hoạt động hảo luận

Giảng viên Khoa Các bộ môn chung chụp ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây