Thứ Bảy, 15/11/2025
23.5 C
Lạng Sơn

Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc: Kế thừa gen đỏ – sáng tạo tương lai

Với chủ đề “Kế thừa gen đỏ”, chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc năm 2025 đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa từ ngày 01 – 08/11/2025 tại Bắc Kinh và Thiểm Tây (Trung Quốc).
Đoàn Việt Nam gồm 192 đại biểu thanh niên tiêu biểu đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau: doanh nhân trẻ, cán bộ đoàn, cán bộ văn hóa, sinh viên. Đây là hoạt động giao lưu thanh niên quốc tế quan trọng nhằm tăng cường hiểu biết, tình đoàn kết và hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc, đồng thời bồi đắp tinh thần cách mạng, ý chí vươn lên và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ hai dân tộc.
Trong hành trình này, đồng chí Tô Lan Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Lạng Sơn vinh dự là một trong hai đại biểu đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Lạng Sơn. Đây không chỉ là niềm tự hào của tuổi trẻ Lạng Sơn, mà còn là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường trong việc tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Trong suốt 8 ngày hoạt động ý nghĩa, đoàn đại biểu đã tham gia nhiều chương trình học tập, giao lưu và trải nghiệm phong phú. Đoàn đại biểu đã đến thăm những địa danh mang giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt – từ thủ đô Bắc Kinh hiện đại, năng động, đến Diên An, cái nôi của cách mạng Trung Quốc; và Tây An, nơi giao thoa giữa truyền thống ngàn năm và hơi thở của thời đại mới. Các đại biểu đã tham gia các buổi học tập chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung Quốc” và chuyên đề “Tư tưởng quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về công tác Thanh niên”. Một trong những điểm nhấn của chương trình là cuộc đối thoại sinh viên Trung – Việt với chủ đề “Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc vun đắp hữu nghị, cùng kiến tạo tương lai”, nơi các bạn trẻ hai nước cùng trao đổi về hoài bão, khát vọng và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong thời đại mới.
Hành trình cũng đưa các đại biểu đi theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến thăm những địa điểm Người từng sống, làm việc và hoạt động cách mạng tại Trung Quốc. Mỗi vùng đất, mỗi câu chuyện đều chứa đựng những dấu ấn lịch sử thiêng liêng, khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc và ý thức trách nhiệm trong việc tiếp nối, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung, hướng tới tương lai hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.
Chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc năm 2025 thực sự là một dấu mốc đáng nhớ, giúp các đại biểu mở rộng kiến thức và tầm nhìn, bồi dưỡng nhận thức chính trị, tình cảm quốc tế cao đẹp, đồng thời khẳng định vai trò của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, sáng tạo và phát triển.
Một số hình ảnh của chương trình:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây