Thứ sáu, 18/10/2024

Tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu một số giải pháp nâng cao năng lực dạy học tích hợp liên môn cho đội ngũ giáo viên trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”

Căn cứ Quyết định số 484/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng đợt 1 năm 2022; Quyết định số 82/QĐ-SKHCN ngày 23/6/2022 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn về việc Phê duyệt kết quả tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài; Hợp đồng số 20/HĐ-SKHCN Ngày 15/7/2022 giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn để nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ, ngày 09/7/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu một số giải pháp nâng cao năng lực dạy học tích hợp liên môn cho đội ngũ giáo viên trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”.
Đến dự Chương trình đánh giá, nghiệm thu đề tài có bà Hoàng Thị Hiên-Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng đánh giá và nghiệm thu, đại biểu trong và ngoài nhà trường, Ban Quản lý và thực hiện đề tài.
Hội đồng tổ chức thực hiện đánh giá, nghiệm thu đảm bảo đúng quy trình, nghiêm túc, khách quan trên cơ sở Thuyết minh và Hợp đồng đã được ký kết, kiểm đếm số lượng, khối lượng, chất lượng các sản phẩm, tiến độ thực hiện đề tài; những đóng góp mới và hiệu quả của đề tài. Các sản phẩm chính của đề tài bao gồm báo cáo tổng kết, báo cáo 07 chuyên đề; 02 cuốn tài liệu: Dạy học tích hợp liên môn Khoa học Tự nhiên ở trung học cơ sở, Dạy học tích hợp liên môn Khoa học Xã hội ở trung học cơ sở; 03 video minh họa cho việc thiết kế và tổ chức dạy học tích hợp liên môn; 02 bài giảng điện tử E-learning về chủ đề dạy học tích hợp liên môn; 03bài báo khoa học. Kết quả: 7/7 thành viên hội đồng đều bỏ phiếu đánh giá ở mức độ Đạt cho tất cả các nội dung đánh giá. Đề tài đã có những sản phẩm vượt so với Hợp đồng. Đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp, đề xuất cụ thể và tường minh để cho Ban quản lý và Thực hiện đề tài, xem xét, chỉnh sửa để đề tài được hoàn thiện hơn.
Với những ý kiến đóng góp quý báu của các thành viên Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở, sự chỉ đạo, định hướng của Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn, Ban Quản lý và thực hiện đề tài nghiêm túc tiếp thu, hoàn thiện các sản phẩm để nghiệm thu cấp tỉnh đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

ThS. Đặng Hồng Cường, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và
Đào tạo Lạng Sơn, Chủ tịch Hội đồng điều hành cuộc họp

TS. Phùng Quý Sơn, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn, Chủ nhiệm trình bày quá trình triển khai thực hiện đề tài

ThS. Nguyễn Thị Phương Loan, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Đảm bảo chất lượng, Thư ký trình bày kết quả thực hiện đề tài