Thứ Năm, 18/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt đối với Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đánh dấu chặng đường vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển (1961-2021). Đây là ngôi trường nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ, khát vọng của biết bao thế hệ nhà giáo, học sinh, sinh viên, học viên góp phần dựng xây quê hương Lạng Sơn mạnh giàu. Sáu thập kỷ trôi qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã từng bước khẳng định được vị thế, thương hiệu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng. Nhiều giáo sinh, học viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành những giáo viên dạy giỏi, cán bộ quản lý các cấp, doanh nhân thành đạt. Một số giáo sinh đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và trở thành sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều nhà giáo đã được tặng Huân chương kháng chiến; danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc phục vụ sự nghiệp giáo dục miền núi. Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, tiêu biểu là Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2011) và Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2021).
Để hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường, ngay từ đầu năm 2021, các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên nhà trường đã tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phát động 02 đợt thi đua lập thành tích xuất sắc kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của tỉnh và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021) (đợt 1 vào tháng 4,5/2021 và đợt 2 vào tháng 10,11/2021). Chủ đề của các đợt thi đua: “Cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn thi đua đổi mới sáng tạo trong quản lý và thực hiện nhiệm vụ”. Nội dung các đợt thi đua gồm: công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn-nghiệp vụ, công tác học sinh sinh viên, tổ chức giải thể thao cho cán bộ viên chức, người lao động. Các hoạt động thi đua đã tạo được khí thế sôi nổi trong toàn trường, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt thành tích cao để tri ân các thế hệ nhà trường.
Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhà trường. Đối với học sinh, sinh viên, Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi làm tập san: Chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn (1961-2021); tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 60 năm truyền thống nhà trường cũng như tổ chức chào cờ, tọa đàm, giới thiệu về truyền thống nhà trường. Tổ chức biên tập các tư liệu về truyền thống nhà trường như: viết bài gửi Bản tin Giáo dục Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn, Báo Giáo dục và Thời đại, biên soạn kỷ yếu “Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn 60 năm xây dựng và phát triển”; phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn thực hiện phóng sự “Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn vững vàng một hành trình”; xây dựng phòng truyền thống nhà trường,… Các tư liệu và tài liệu là những bức tranh sinh động, chân thực phản ánh về các hoạt động và những đóng góp, cống hiến cũng như những khó khăn và thử thách của các nhà trường trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển trong 60 năm qua.
Ngày 15/11/2021, Nhà trường tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt giữa các thế hệ học sinh, sinh viên với chủ đề “Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai”. Buổi gặp gỡ, giao lưu là một minh chứng chân thực về chất lượng đào tạo của nhà trường trong những năm qua. Khách mời của buổi giao lưu gặp mặt là những tấm gương tiêu biểu của nhiều thế hệ, thành công trong nhiều lĩnh vực như chính trị, giáo dục, doanh nhân. Buổi gặp mặt, giao lưu đã kết nối, tiếp lửa và tương trợ lẫn nhau giữa các thế học sinh, sinh viên trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội để các thế hệ học sinh về thăm trường cũ, tri ân và chúc mừng nhà trường nhân dịp đặc biệt này.
Ngày 16/11/2021, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động nhân dịp kỷ niệm trường. Niềm vui lớn nhất là các thế hệ nhà giáo hôm nay là các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, các nhà giáo vẫn khỏe mạnh, luôn tư vấn, cố vấn và dõi theo sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua cũng như những chặng đường tiếp theo.
Tối ngày 17/11/2021, Ban chấp hành Đoàn trường chỉ đạo các chi đoàn, chi hội tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Thầy cô và Mái trường”. Các hoạt động phong phú, đa dạng đã nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về truyền thống nhà trường. Đồng thời giúp các em thêm trân quý những ngày tháng được học tập và rèn luyện tại nhà trường.
Ngày 19/11/2021, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021), đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba và khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức trọng thể với hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại Nhà đa chức năng cơ sở I với gần 600 đại biểu. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Duy Bắc-Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí HồTiến Thiệu-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; quý vị đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Ban, ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường,… Theo dõi trực tuyến, điểm cầu tại Hội trường I có khoảng 220 học sinh, sinh viên tham dự cùng 60 điểm cầu của các trường đại học, học viện và các trường cao đẳng địa phương, các phòng giáo dục và đào tạo, các trường phổ trên địa bàn tỉnh. Buổi lễ được diễn ra trọng thể để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cũng như các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, sinh viên.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021),đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn thực sự toàn diện, đa dạng và chất lượng. Các hoạt động thể hiện sự tri ân của thế hệ nhà giáo và học sinh, sinh viên hôm nay với nhà trường; đồng thời khẳng định sự tự tin, vững vàng bước tiếp trên hành trình của những năm tiếp theo./.
Một số hình ảnh:


Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ


Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa các thế hệ lãnh đạo trường


Các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu, lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các đơn vị


Giao lưu với khách mời trong chương trình gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động


Chương trình gặp mặt, giao lưu các thế hệ học sinh, sinh viên


Tọa đàm của các chi đoàn, chi hội với chủ đề “Thầy cô và mái trường”


Cựu học sinh các lớp Trung cấp Thể dục về thăm mái trường và thầy cô