Thứ Năm, 18/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Chương trình Phiên tòa giả định “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” cho đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên

Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐTN ngày 20/02/2024 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm về Tháng thanh niên năm 2024; ngày 22/03/2024, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phối hợp với Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình Phiên tòa giả định, với chủ đề “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” cho đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên.
Mục đích của Chương trình nhằm giúp đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên có hiểu biết sâu sắc hơn về tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và những quy định nghiêm khắc của pháp luật đối với tội phạm này.
Chương trình nhận được sự quan tâm và tham dự của các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo của Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Đến dự chương trình còn có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường, chi đoàn CBGV, các đồng chí cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí phóng viên đến dự và đưa tin cùng toàn thể sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn và học sinh khối 6,7 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Phiên tòa giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một phiên xét xử, nội dung vụ án sát với thực tế, liên quan đến sinh viên phạm tội, bị cáo là sinh viên. Bị cáo bị truy tố, xét xử về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua không gian mạng. Phiên tòa giả định tái hiện các tình tiết trong vụ án đã lôi cuốn học sinh, sinh viên và giảng viên nhà trường. Kết thúc phiên tòa giả định, học sinh, sinh viên được tham gia giao lưu dưới dạng trả lời câu hỏi về các tình huống trong vụ án, từ đó hiểu rõ các hình thức phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng.
Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên được trải nghiệm thực tế, có được góc nhìn mang tính trực quan, sinh động. Chương trình là hình thức giáo dục pháp luật, ý thức tôn trọng, ứng xử và chấp hành pháp luật đối với học sinh sinh viên, đồng thời giúp các em vận dụng vào thực tiễn ứng xử trong thời đại công nghệ thông tin và truyền thông phát triển mạnh mẽ, đa chiều như hiện nay./.
Một số hình ảnh:

Tái hiện phiên tòa

Khán giả trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức

Đại biểu tham dự chương trình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây