Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Chương trình “Tình nguyện mùa đông 2021” và “Xuân tình nguyện 2022”

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; ngày 13/01/2022, BCH Đoàn trường – HSV trường đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông 2021” và “Xuân tình nguyện 2022” với chủ đề “Chăn ấm cho em” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Công Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; giáo dục cho đoàn viên thanh niên truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước con người, ý thức trách nhiệm của bản thân.
Với tinh thần “Tiên phong, tương trợ, thích ứng” trước đại dịch Covid-19, đội sinh viên tình nguyện nhà trường đã mang theo 20 chiếc chăn ấm cùng một số món quà nhỏ như sách, vở, bút đến tặng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập. Các bạn sinh viên đã trò chuyện, thăm lớp và dành nhiều lời động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh; mong các em sẽ có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập hơn nữa.
Thông qua hoạt động, đoàn tình nguyện đã được cùng nhau chia sẻ yêu thương, được trải nghiệm những điều bổ ích, học hỏi nhiều điều mới mẻ, để biết rằng cuộc sống này còn có quá nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh khó khăn. Các bạn sinh viên trở về nơi viết tiếp những trang thanh xuân tươi đẹp của mình. Và trong hành trang mỗi bạn mang theo giờ đây không chỉ là đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, hội nhập tốt mà còn là tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Một số hình ảnh của đoàn tình nguyện:


Đoàn tình nguyện gồm CBGV và HSSV


Tặng quà cho học sinh có hoàn cành khó khăn


Đoàn tình nguyện, Ban Giám hiệu và các em học sinh


Sinh viên tình nguyện thăm lớp