Thứ Tư, 24/04/2024

Cuộc thi làm tập san chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn (1961-2021)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Ngày Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn (1961-2021), 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), Ban Thường vụ Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi làm tập san với chủ đề “Thầy cô và mái trường”.
Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh, bày tỏ những tình cảm tốt đẹp của sinh viên với thầy cô; những kỷ niệm sâu sắc về bạn bè; những ấn tượng về các hoạt động giáo dục trong nhà trường; rèn luyện kỹ năng sống, phát triển phẩm chất và năng lực cho sinh viên.
Tập san thiết kế sáng tạo với những tiêu chí về mặt hình thức như: trang bìa có dòng chữ: “Chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn (1961-2021)”, bố cục đảm bảo theo quy định của Ban tổ chức; trang trí đẹp, trang nhã, trình bày khoa học. Về nội dung: cuốn tập san có ít nhất 60% bài viết do sinh viên nhà trường sáng tác, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; tập trung vào chủ đề những kỷ niệm sâu sắc về thầy giáo, cô giáo và mái trường mến yêu.
Sau hơn một tháng phát động, các chi đoàn đã sôi nổi, tích cực tham gia và có sự đầu tư kĩ lưỡng, công phu. Các cuốn tập san có bố cục cân đối, sắp xếp theo đúng thể loại, hình ảnh phù hợp với tiêu chí. Mỗi cuốn tập san là những cá tính khác nhau nhưng đều thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo, linh hoạt về nội dung lẫn hình thức. Nhan đề của tập san cũng được sinh viên lựa chọn mang đầy cảm xúc và ý nghĩa như: Tôn sư trọng đạo, Nâng cánh ước mơ, Nét bút tri ân, Hoài niệm, Ai gửi cánh thư vào trong mây, Ơn thầy, Người lái đò, Con đò mộc mái đầu sương,.…
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 9 cuốn tập san đặc sắc và nổi bật nhất để trao giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về chi đoàn K17TV3; giải Nhì thuộc về chi đoàn K19T và K17TV5, giải Ba gồm chi đoàn K18TV5, K23D, K16TV1; giải khuyến khích gồm chi đoàn K2KT+K1CĐTN, K16TV2, K18TV4.
Một số hình ảnh tập san:

Tập san “Nét bút tri ân” của chi đoàn K19T

Tập san “Con đò mộc mái đầu sương” của chi đoàn K16TV1