Thứ Bảy, 20/04/2024

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 60 năm truyền thống Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn” nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1961-2021)

Thực hiện Kế hoạch số 495/KH-CĐSP ngày 24/9/2021 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc phát động, tổ chức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 60 năm thành lập Trường và kỷ niệm các ngày Lễ lớn (đợt 1) năm học 2021-2022, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 60 năm truyền thống Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”.
Mục đích của Cuộc thi là nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; khẳng định những thành tựu to lớn của Nhà trường từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới; đẩy mạnh toàn diện phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; rèn luyện kỹ năng sống, phát triển phẩm chất và năng lực cho đoàn viên thanh niên.
Nội dung của cuộc thi bao gồm: tìm hiểu truyền thống Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn 60 năm xây dựng và phát triển; các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo hiện nay của Nhà trường và tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên qua các thời kỳ.
Cuộc thi được tổ chức trực tuyến dưới hình thức trắc nghiệm. Đối tượng tham gia cuộc thi là toàn thể học sinh, sinh viên trong nhà trường. Trong thời gian 3 tuần (từ ngày 08/10-07/11/2021), Cuộc thi đã thu hút trên 2000 lượt học sinh, sinh viên tham gia. Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có câu trả lời đúng và nhanh nhất theo từng tuần. Kết quả như sau:

Tuần 1: Giải Nhất: Hoàng Thanh Tâm – Sinh viên lớp K18MN
Giải Nhì: Hoàng Kim Loan – Sinh viên lớp K18MN
Giải Ba: Lộc Thị Hoa – Sinh viên lớp K18TV1

Tuần 2: Giải Nhất: Lương Thị Vân Anh – Sinh viên lớp K18MN
Giải Nhì: Vũ Thu Thủy – Sinh viên lớp K17MN
Giải Ba: Nông Thị Ngọc Lan – Sinh viên lớp K1KT

Tuần 3: Giải Nhất: Hoàng Thị Hiền – Sinh viên lớp K16TV1
Giải Nhì: Mông Thị Bích Huệ – Sinh viên lớp K19T
Giải Ba: Vũ Việt Hoàng – Sinh viên lớp K18TV3

Thông qua Cuộc thi, học sinh sinh viên hiểu biết nhiều hơn về truyền thống, lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường; tự hào về mái trường Sư phạm thân yêu và nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện. Đồng thời tiếp lửa truyển thống Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn 60 năm xây dựng và phát triển./.