Thứ Ba, 16/04/2024
26.5 C
Lạng Sơn

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” – Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy cho đoàn viên, thanh niên

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-ĐTN ngày 22/02/2023 của Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, ngày 21/3/2023, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã phối hợp với Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Phiên tòa giả định” – Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy cho đoàn viên, thanh niên.
Tham dự chương trình có đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đại điện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường, chi đoàn cán bộ giáo viên và hơn 400 đoàn viên, thanh niên.
Buổi tuyên truyền giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về tác hại của ma túy và những quy định nghiêm khắc của pháp luật đối với tội phạm ma túy.
“Phiên tòa giả định” được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một phiên xét xử, nội dung vụ án sát với thực tế. Các bị cáo bị truy tố, xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. “Phiên tòa giả định” diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự đã giúp đoàn viên, thanh niên, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật. Quá trình diễn ra Phiên tòa giả định, các tình tiết trong vụ án đã thực sự lôi cuốn đoàn viên, thanh niên. Kết thúc phiên tòa giả định, đoàn viên, thanh niên được tham gia giao lưu và trả lời các câu hỏi về những tình huống trong vụ án, từ đó đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy.
Đây là một chương trình rất ý nghĩa, có tính giáo dục cao đối với đoàn viên, thanh niên; có tác động mạnh mẽ tới việc nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh niên; góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh và an toàn trong nhà trường./.
Một số hình ảnh:

Phiên tòa giả định với chủ đề Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy