Thứ Sáu, 19/04/2024

Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tham gia tập huấn cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2021

Thực hiện Kế hoạch 319-KH/TĐTN-TCKT ngày 02 tháng 8 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cho Bí thư đoàn cấp cơ sở tỉnh Lạng Sơn năm 2021, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn cho hơn 300 đội ngũ bí thư đoàn cấp cơ sở tại Cung thanh thiếu nhi cơ sở 2 tỉnh Lạng Sơn từ ngày 25/10-28/10/2021.

Căn cứ Kế hoạch của Tỉnh Đoàn, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã cử 04 bí thư chi đoàn tham gia tập huấn: Đồng chí Triệu Minh Thùy- Phó bí thư Chi đoàn CBGV, đồng chí Ban Thị Minh Yên- Bí thư Chi đoàn K17MN, đồng chí Lộc Thị Thúy Vân-Bí thư Chi đoàn K2KT và đồng chí Nguyễn Minh Phương – Bí thư Chi đoàn K17TV3. Tham dự khóa tập huấn, đoàn viên được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác Đoàn, Hội nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn tại nhà trường.

Đoàn viên được tham gia học tập 4 chuyên đề: (1) Công tác giáo dục và các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí minh. (2) Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn cấp cơ sở, công tác chi đoàn và sih hoạt chi đoàn. (3) Công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, kỹ năng tổ chức và điều hành Hội nghị, Đại hội. (4) Nghiệp vụ công tác Đoàn kết, tập hợp thanh niên, nghiệp vụ  văn phòng Đoàn cơ sở.

Sau khóa tập huấn, đội ngũ bí thư các chi đoàn đã trang bị cho bản thân  nhiều kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội bổ ích và lý thú; đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn. Qua đó, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả.

Một số hình ảnh lớp tập huấn: