Thứ năm, 19/09/2024

Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đạt thành tích cao trong đợt huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024

Căn cứ Quyết định số 1359/QĐ-BCH ngày 10/6/2024 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập huấn luyện cụm Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh năm 2024; Hướng dẫn số 428/HD-BCH ngày 18/6/2024 của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lạng Sơn hướng dẫn nội dung, thời gian huấn luyện cụm tự vệ năm 2024; Kế hoạch số 01/KH-BCH, ngày 09/8/2024 của Ban Chỉ huy quân sự Đài Phát thanh truyền hình Lạng Sơn về việc tổ chức huấn luyện tự vệ năm thứ hai đến năm thứ tư của Cụm 2, năm 2024, từ ngày 26/8-05/9/2024, Ban Chỉ huy Quân sự các cơ quan, đơn vị Cụm 2 đã tổ chức huấn luyện cho 35 chiến sĩ tự vệ thuộc 17 Ban Chỉ huy quân sự các cơ quan, tổ chức Cụm 2. Tham gia huấn luyện đợt này, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có 03 giảng viên tham gia.
Trong thời gian huấn luyện, lực lượng tự vệ được học tập và huấn luyện các nội dung: Giáo dục chính trị, quán triệt về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; huấn luyện quân sự về chiến thuật gồm: huấn luyện sử dụng lựu đạn, bắn súng.
Trong 01 tuần tham gia huấn luyện, 35 chiến sĩ tự vệ (năm thứ hai đến năm thứ tư) là cán bộ, viên chức thuộc 17 Ban Chỉ huy Quân sự các cơ quan, đơn vị trong Cụm đã nêu cao tinh thần tự giác, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt trong học tập; thực hiện đảm bảo đúng, đủ thời gian huấn luyện theo kế hoạch, đảm bảo đủ quân số theo quy định; phát huy tốt tinh thần tự giác, tích cực, đặc biệt là luyện tập các nội dung thực hành ngoài thao trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Qua đợt huấn luyện, cán bộ chiến sĩ tự vệ đã được trang bị những kiến thức cơ bản về kĩ thuật chiến đấu bộ binh sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biết chế sử dụng súng bắn trúng các loại mục tiêu, vận dụng sáng tạo các quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp trong huấn luyện, luyện tập. Kết quả: 100% chiến sĩ đạt yêu cầu về các nội dung: Chính trị, Thuốc nổ, Lựu đạn, Bắn đạn thật. Ở nội dung Huấn luyện quân sự, sau khi kiểm tra bắn đạn thật, 65% chiến sĩ được xếp loại Khá, Giỏi ở nội dung Bắn súng AK bài 1; 86% chiến sĩ được xếp loại Khá, Giỏi ở nội dung Bắn súng AK bài 1B.
Kết thúc đợt huấn luyện, trên cơ sở kết quả đạt được và căn cứ bình xét từ các tiểu đội, Ban Tổ chức huấn luyện tự vệ Cụm 2 thống nhất khen thưởng hoàn thành xuất sắc đợt huấn luyện tự vệ cho 5 chiến sĩ; khen thưởng đạt loại Giỏi nội dung Bắn súng AK bài 1 cho 04 chiến sĩ; bài 1B cho 05 chiến sĩ. Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn vinh dự có 02 chiến sĩ được ken thưởng đạt loại Giỏi nội dung bắn súng AK bài 1B. Chiến sĩ tự vệ Nguyễn Thị Mai Lan-Tiểu đội 2 vinh dự được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc đợt huấn luyện tự vệ./.

Một số hình ảnh trong đợt huấn luyện:

Chiến sĩ tự vệ Nguyễn Thị Mai Lan

Chiến sĩ tự vệ Vũ Thị Ánh Tuyết
(ngoài cùng bên trái)
Được khen thưởng đạt loại giỏi nội dung bắn súng AK bài 1B

Chiến sĩ tự vệ Nguyễn Thị Mai Lan-Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm
(thứ ba bên phải) được Giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây