Thứ Ba, 23/07/2024
24.5 C
Lạng Sơn

Hội nghị công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy năm 2022

Công tác tuyển sinh là nội dung đặc biệt quan trọng trong kế hoạch hằng năm của trường CĐSP Lạng Sơn. Đứng trước giai đoạn phát triển mới, nhà trường luôn chú trọng đến hiệu quả, tính chuyên nghiệp của các khâu trong quá trình chuẩn bị và tiến hành tuyển sinh. Hội nghị Tuyển sinh hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy năm 2022 diễn ra ngày 12 tháng 01 năm 2022 với tinh thần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá công tác tuyển sinh năm 2021. Hội nghị đề cao sự cầu thị, những ý kiến đóng góp, thảo luận đa chiều, hướng tới sự thống nhất, đổi mới sáng tạo để công tác tuyển sinh các năm học tới ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn.
Mở đầu Hội nghị, Đ/c Dương Anh Tuân – Phó trưởng phòng QLĐT&HTQT đã thông qua quyết định thành lập Ban tuyển sinh năm 2022. Tiếp theo Đ/c Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban Tuyển sinh 2022 đã phát biểu khai mạc Hội nghị.
Đ/c Lê Thị Minh Thi – Phó trưởng phòng QLĐT&HTQT đã trình bày báo cáo công tác tuyển sinh năm 2021. Bên cạnh những thuận lợi, Hội nghị đã chỉ ra những khó khăn của công tác tuyển sinh như: việc phân luồng học sinh sau THCS, THPT chưa thực sự hiệu quả; dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; sự phát triển kinh tế – xã hội tác động đến chuyển dịch lao động, nhận thức của học sinh, phụ huynh…. Đồng thời báo cáo cũng cho thấy cụ thể hơn bức tranh tuyển sinh của trường thông qua trình bày công tác triển khai, thực hiện và kết quả tuyển sinh năm 2021.
Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thế Dương – Phó hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng ban Tuyển sinh 2022 đã đánh giá sơ bộ công tác tuyển sinh năm 2021, từ đó gợi mở một số nội dung cần thảo luận sâu liên quan đến các biện pháp tháo gỡ khó khăn và từng bước chuyên nghiệp hóa công tác tuyển sinh của nhà trường. Phần thảo luận diễn ra nghiêm túc, đề cập đến nhiều khía cạnh tuyển sinh như khoanh vùng địa bàn tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Để nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến nội dung, cách thức tuyên truyền – tư vấn; tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền – tư vấn tuyển sinh cho giáo viên, viên chức trong nhà trường; công tác phối hợp trao đổi thông tin tuyển sinh giữa trường CĐSP Lạng Sơn với các phòng GD&ĐT, trường phổ thông trên đại bàn tỉnh, cũng như thông tin về cơ hội việc làm với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh… Dựa trên đánh giá tuyển sinh 2021 và căn cứ vào tình hình thực tiễn của nhà trường, lãnh đạo các đơn vị đã thống nhất ý kiến và bước đầu đưa ra số lượng dự kiến tuyển sinh cho từng ngành nghề, hệ đào tạo phù hợp.
Kết thúc hội nghị, Đ/c Phùng Quý Sơn đã phát biểu chỉ đạo và quán triệt tinh thần chung. Theo đó, các ban tuyển sinh sẽ tiếp tục chuẩn bị và hoàn thiện công tác tổ chức cũng như các điều kiện liên quan, với mong muốn nhà trường sẽ đạt được những bước tiến mới trước những tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19, công tác tuyển sinh 2022 thành công sẽ khích lệ tinh thần chung của giáo viên và nhân viên trong trường. Ngược lại, để có một đợt tuyển sinh như mong đợi rất cần sự chung tay, tích cực phối hợp giữa các đơn vị, cá nhân trong trường với các tổ chức, đơn vị ngoài trường. Điều này phụ thuộc phần lớn vào sự chuyên nghiệp, hiệu quả của các thành viên Ban tuyển sinh 2022.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyển sinh 2022 của trường CĐSP Lạng Sơn:


Đ/c Dương Anh Tuân – Phó trưởng phòng QLĐT & HTQT
thông qua QĐ thành lập Ban tuyển sinh 2022.


Đ/c Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Tuyển sinh năm 2022
phát biểu khai mạc hội nghị.


Đ/c Lê Thị Minh Thi – Phó trưởng phòng QLĐT & HTQT, UVTT Ban tuyển sinh 2022 trình bày Báo cáo công tác tuyển sinh năm 2021.


Đ/c Dương Chí Dũng – Trưởng khoa Kinh tế-Kỹ thuật phát biểu ý kiến tại hội nghị.


Đ/c Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa Văn hóa-NT & DL phát biểu ý kiến tại hội nghị


Đ/c Hoàng Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Các bộ môn chung phát biẻu tại hội nghị


Đ/c Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn TN phát biểu ý kiến tại hội nghị