Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Khoa Các bộ môn chung tổ chức ngoại khóa “Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2018” cho sinh viên

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, chiều ngày 9/11/2021, Khoa Các bộ môn chung tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tìm hiểu Luật An ninh mạng 2018” cho hơn 200 sinh viên năm thứ nhất khối Giáo dục nghề nghiệp.
Đến dự buổi ngoại khóa có đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn, cố vấn học tập các lớp K18TV cùng toàn thể giảng viên Khoa Các bộ môn chung.
Mục đích của buổi ngoại khóa nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng từ đó biết điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng; giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng; có ý thức tuyên truyền trong sử dụng mạng xã hội trong thời đại công nghệ 4.0; hưởng ứng, tuyên truyền ngày pháp luật 9/11/2021, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam.
Tại buổi ngoại khóa, thạc sĩ Luật học Hoàng Văn Cán- giảng viên bộ môn pháp luật của Khoa Các bộ môn chung giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng thông qua ngày 12/ 6/2018, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2019 với 7 chương 43 điều và Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (Ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) gồm 3 chương 9 điều.
Phần thứ hai, sinh viên tham gia trẻ lời các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống pháp luật xuất phát từ thực tiễn sử dụng mạng Internet. Qua đó, sinh viên hiểu sâu sắc hơn về sự cần thiết của Luật An ninh mạng cũng như dễ dàng nhận biết được các hành vi vi phạm luật. Với cách tiếp cận gần gũi, dí dỏm của giảng viên Đinh Thị Tình đã giúp sinh viên xử lý các tình huống giả định và tình huống thực tiễn mà các em gặp phải khi sử dụng mạng để từ đó rút ra kinh nghiệm và cách xử lý cho bản thân.
Thông qua buổi ngoại khóa, sinh viên không chỉ hiểu được nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, văn hóa mạng ứng xử trên mạng xã hội mà còn trau dồi rèn kỹ năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi tham gia môi trường mạng.
Một số hình ảnh:


ThS. Hoàng Thị Thanh Thủy- Trưởng khoa Các bộ môn chung
phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa


Thạc sĩ Hoàng Văn Cán giới thiệu Luật An ninh mạng


Giảng viên Đinh Thị Tình tổ chức cho sinh viên trả lời các tình huống, câu hỏi


Sinh viên tham gia giải quyết tình huống pháp luật, trả lời câu hỏi trắc nghiệm