Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thực hiện Thông báo số 316/CĐN ngày 23/3/2022 và Quyết định số 57/KH-CĐN ngày 23/3/2022 của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và kiểm tra quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn năm học 2021-2022 tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, sáng ngày 15/4/2022, Đoàn kiểm tra đến làm việc tại Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Vi Văn Hưng -Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhiệm kì 2017-2023 thay mặt Ban Chấp hành trình bày Báo cáo kết quả việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; kiểm tra quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn và Đảng ủy Trường CĐSP Lạng Sơn. Bên cạnh đó, công đoàn Trường là tập thể có truyền thống đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái, có lực lượng công đoàn viên đông đảo, nhiều cán bộ, viên chức có trình độ cao.
Công đoàn viên có ý thức nghề nghiệp, hưởng ứng tích cực các phong trào ủng hộ, đóng góp cho các loại quỹ do tỉnh, ngành và nhà trường phát động, tổ chức. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy, học được đáp ứng tương đối đầy đủ, chế độ chính sách từng bước được cải thiện tạo điều kiện cho việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp, lòng yêu nghề, an tâm công tác. Do vậy, trong thời gian qua Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả như: Tổ chức triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và công đoàn; xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Uỷ ban kiểm tra công đoàn, quy chế phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn cùng cấp; thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và ghi chép biên bản các cuộc họp theo quy định; chú trọng công tác phát triển đoàn viên mới, cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Công tác thu chi và sử dụng tài chính công đoàn được triển khai, thực hiện đúng theo quy định; công khai thu chi hàng năm.
Trong mỗi năm học, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức phát động 02 phong trào thi đua (01đợt/học kỳ) với 100% các đơn vị, cán bộ giáo viên nhân viên đăng kí thi đua, cuối mỗi đợt thi đua đều có đánh giá sơ kết và tổng kết để tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến để nhà trường và công đoàn tuyên dương, khen thưởng; tổ chức tặng quà cho các cháu con em của cán bộ, giảng viên và nhân viên nhân dịp ngày 1/6, đạt thành tích cao trong học tập. Năm 2020, Công đoàn triển khai, vận động công đoàn viên tham gia các cuộc thi như: Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”; Tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, công đoàn trường gửi 04 sáng kiến, trong đó 01 sáng kiến được biểu dương, khen thưởng tại Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn trường tiếp tục phối hợp với chính quyền thực hiện tốt, hiệu quả việc tuyên truyền, triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học, lớp học, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên. Đồng thời phối hợp cùng chính quyền tổ chức các hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn đợt 1 năm học 2021-2022, kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba.
Đoàn kiểm tra đã tiếp cận hồ sơ của Công đoàn Trường và các tổ công đoàn cũng như thảo luận, trao đổi để làm rõ những nội dung có liên quan. Đoàn đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Công đoàn Trường; luôn phát huy những thành quả đạt được, không ngừng nỗ lực, từng bước đổi mới, tổ chức hiệu quả các hoạt động, góp phần vào những thành tích chung của Nhà trường. Các tổ công đoàn và công đoàn viên luôn giữ vững khối đại đoàn kết, nhiệt tình tham gia các hoạt động và phong trào chung, tạo nên sự đồng bộ, nhất quán trong công tác công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, tạo động lực cho công đoàn viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, qui hoạch cán bộ công đoàn được quan tâm đúng mức. Điều đó đã làm cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động phấn khởi, tin tưởng, yên tâm công tác, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra./.
Một số hình ảnh


Đ/c Hà Thị Thúy Hằng-Chủ tịch Công đoàn Ngành phát biểu chỉ đạo


Đ/c Vi Văn Hưng – Chủ tịch Công đoàn Trường CĐSP Lạng Sơn
trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ


Đ/c Vi Thị Lan Anh – UVUBKT Công đoàn Ngành thông qua kết luận


Toàn cảnh cuộc họp