Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường CĐSP Lạng Sơn (1961-2021), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Khai giảng năm học 2021-2022

Ngày 19/11/2021, được sự cho phép của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và khai giảng năm học 2021- 2022. Đây là dịp để Nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang, quá trình phấn đấu xây dựng, phát triển và ghi nhận những thành tích của các cá nhân, tập thể đã có đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lạng Sơn.
Nhà trường vinh dự được đón tiếp TS.Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ GDĐT; PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các đồng chí đại biểu lãnh đạo đại diện các Vụ, Cục, các Viện trực thuộc Bộ GDĐT và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; các đại biểu là lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường, các thế hệ CBGV, NV và HSSV qua các thời kỳ.
Về phía Nhà trường có TS. Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên Nhà trường, đặc biệt là gần 300 học sinh sinh viên đại diện cho trên 1500 học sinh, sinh viên Nhà trường tham dự. Theo dõi trực tuyến tại Hội trường I có hơn 200 học sinh sinh viên, cùng hơn 60 điểm cầu tại các trường đại học, cao đẳng, các phòng GDĐT và trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi Lễ, TS. Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ( 1961-2021), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Khai giảng năm học 2021-2022. Trong đó nhấn mạnh: “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh là một phần thống nhất trong lịch sử phát triển ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh, gắn liền với các cuộc chiến tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc và sự nghiệp kiến thiết đất nước. Trong những năm qua, nhà trường chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục với phương châm “nhân cách giáo dục nhân cách, năng lực đào tạo năng lực”. Đội ngũ vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng và trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân, dù hoàn cảnh nào cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự năng động, chủ động, sáng tạo của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường công tác xây dựng Đảng, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, phát huy vai trò của Hội đồng trường, sự năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo và hội nhập quốc tế; Tổ chức thực hiện nghiêm túc, sáng tạo việc học tập Chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng ”Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua một cách thực chất, phù hợp, hiệu quả, tạo động lực cho việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển Nhà trường; tiếp tục chiến lược xây dựng, phát triển Nhà trường theo từng giai đoạn cụ thể; quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; có các giải pháp hiệu quả để đào tạo HSSV đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho tỉnh và cho đất nước. Cùng đó, tập trung xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của tỉnh; tiếp tục tổ chức tốt hoạt động giáo dục của Trường thực hành Sư phạm TH&THCS Lê Quý Đôn, gắn với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường. Đồng thời, đồng chí gửi gắm niềm tin, hi vọng của tỉnh đối với tập thể cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường để thực hiện tốt công tác đào tạo, giảng dạy, học tập và rèn luyện trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân về thành tích tiêu biểu trong xây dựng và phát triển nhà trường; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân, Sở GDĐT tặng giấy khen cho 03 và tập thể 04 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.
Suốt 60 năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã khẳng định được vị thế, thương hiệu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng, được tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Từ mái trường này, lớp lớp các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã đem ánh sáng văn hóa đến những bản làng xa xôi cho học sinh các dân tộc của tỉnh Lạng Sơn. Nhiều cán bộ các ngành Văn hóa, Thông tin, Thư viện, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Kinh tế – kỹ thuật… đã góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Một số thầy, cô giáo đã trở thành nhà giáo ưu tú hoặc đang giữ những cương vị lãnh đạo chủ chốt của các ngành, các cấp trong và ngoài tỉnh. Đó là sự kết tinh của truyền thống nhà trường, tinh thần đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, khát vọng vươn lên của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên và học viên ở mỗi thời kỳ. Tự hào và phát huy truyền thống của Nhà trường, tập thể CBGV, NV, HSSV trường CĐSP Lạng Sơn hôm nay đang đứng trước những thời cơ, thách thức mới, với niềm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao./.
Dưới đây là một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và khai giảng năm học 2021- 2022 của trường CĐSP Lạng Sơn:


TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu


Ban giám hiệu và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể của Nhà trường
nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Cờ thi đua của Chính phủ


Đ/c Hồ Tiến Thiệu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 04 cá nhân


Đ/c Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen
của Bộ GDĐT cho 01 tập thể và 01 cá nhân


Đ/c Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục” cho cá nhân nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
(20/11/1982- 20/11/2021)


Nhà trường tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường


Chương trình nghệ thuật chào mừng

Tác giả: Dương Thị Phương Liên