Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Những hoạt động “chia sẻ yêu thương” với sinh viên đang cách ly y tế của Trường CĐSP Lạng Sơn

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 các cấp, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong đó, hoạt động hỗ trợ sinh viên đang cách ly y tế tại điểm Trường luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, chỉ đạo thực hiện sát sao, nghiêm túc.
Thực hiện Kế hoạch của Nhà trường, Công đoàn – Đoàn thanh niên và các đơn vị trực thuộc đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid 19 trong toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động của nhà trường với số tiền trên 8.000.000đ. Đặc biệt, Công đoàn – Đoàn thanh niên đã chung tay thực hiện chương trình “Suất ăn 0 đồng”, ủng hộ 130 suất ăn và 30 suất quà trị giá 3.000.000đ cho sinh viên đang cách ly y tế tại Trường. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên đã lập đường dây nóng, đội sinh viên tình nguyện thường xuyên hỗ trợ mua nhu yếu phẩm và lương thực kịp thời cho các bạn sinh viên trong thời gian cách ly.
Ngoài ra, Nhà trường tăng cường kết nối, trao đổi giữa các giáo viên, giảng viên, cố vấn học tập/giáo viên chủ nhiệm…, cung cấp các thiết bị kết nối mạng Internet tại địa điểm cách ly để hỗ trợ học sinh, sinh viên trong quá trình học trực tuyến, nhằm đảm bảo việc học tập cho các em.
Với những hoạt động tích cực, quan tâm, đồng hành trong công tác phòng, chống dịch của tập thể Nhà trường sẽ góp phần sẻ chia những khó khăn cho sinh viên trong khu cách ly, giúp các em an tâm thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch và cùng Nhà trường chung tay vượt qua cuộc chiến chống lại dịch Covid 19./.

Hình ảnh hoạt động: