Thứ Sáu, 29/03/2024

Sinh hoạt chi đoàn, chi hội nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-ĐTN ngày 22/02/2023 của Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 và thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), ngày 16/3/2023, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã chỉ đạo các chi đoàn, chi hội tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội tháng 3 năm 2023.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 92 năm rèn luyện, trưởng thành.
Trong buổi sinh hoạt, các chi đoàn, chi hội đã tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ… Các chi đoàn, chi hội đã chủ động lựa chọn các hình thức, nội dung sinh hoạt phong phú và đa dạng, như: xem phim tư liệu; tổ chức các trò chơi; chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp…
Tại buổi sinh hoạt, chi đoàn cán bộ giáo viên đã tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn cho 04 đoàn viên: Hoàng Kim Thúy, Trần Thị Thùy Linh, Vũ Thị Ánh Tuyết và Trương Kim Tú. Các đồng chí là những đoàn viên nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào của Đoàn thanh niên, xung kích trong các hoạt động tình nguyện và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác Đoàn.
Đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn trường đã trao Quyết định trưởng thành đoàn cho 04 đồng chí và bày tỏ niềm tin tưởng dù không còn là đoàn viên chi đoàn nhưng các đồng chí vẫn sẽ phối hợp tích cực với Đoàn Thanh niên trong thời gian tới, luôn phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng đối với các đoàn viên trẻ.
Buổi sinh hoạt đã giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của Ngày thành lập Đoàn và truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Từ đó xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thông qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.

Các chi đoàn tổ chức sinh hoạt

Chi đoàn Cán bộ giáo viên tổ chức sinh hoạt chi đoàn và Lễ Trưởng thành đoàn