Thứ Năm, 25/04/2024

Sinh hoạt chi đoàn, chi hội Tháng 5 chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”

Thiết thực hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm các ngày Lễ lớn (Đợt 2) năm học 2021-2022; Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024 tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 và nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã chỉ đạo các Chi đoàn – Chi hội tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội Tháng 5 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc; tạo cơ hội cho đoàn viên thanh niên thể hiện lòng tôn kính và lòng biết ơn đối với Bác Hồ; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024 tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của 16 chi đoàn năm thứ nhất và năm thứ hai (hơn 600 đoàn viên thanh niên) nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: xem video, thi hát các ca khúc về Bác, tổ chức trò chơi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học,… thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn trường.
Buổi sinh hoạt đã giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị tốt đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị, mục tiêu phấn đấu, trưởng thành để đoàn viên thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại./.