Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Sinh hoạt chuyên đề “Sử dụng phần mềm Canva để thiết kế bài giảng điện tử”

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm cập nhật cho giảng viên và sinh viên phần mềm phục vụ giảng dạy hiệu quả, Tổ Tiếng Anh, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Sử dụng phần mềm Canva để thiết kế bài giảng điện tử” vào sáng thứ 5 ngày 28/10/2021 cho giảng viên và sinh viên lớp K23D.
Trong buổi sinh hoạt, thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Ánh-giảng viên Tổ Tiếng Anh là người có nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm Canva giới thiệu các tính năng của phần mềm và hướng dẫn ứng dụng phần mềm để thiết kế các hoạt động giảng dạy tiếng Anh trên lớp hoặc trực tuyến.
Trong buổi sinh hoạt, giảng viên và sinh viên đều được trải nghiệm sử dụng và chỉnh sửa các tài nguyên giảng dạy phong phú và sinh động của phần mềm Canva như: các mẫu giáo án, bản thuyết trình giáo dục, bảng trắng trực tuyến, mẫu bài tập viết, bộ công cụ trang trí cho lớp học, bảng kế hoạch học tập theo tuần. Bên cạnh đó, giảng viên và sinh viên còn được biết đến các ứng dụng ưu việt khác của Canva. Canva cho phép tạo lớp học trên phần mềm này. Trình soạn thảo kéo thả trực quan của Canva giúp cho việc cộng tác trở nên dễ dàng, cả trong và ngoài lớp học. Với Canva cho giáo dục, người dạy và người học có thể làm việc cùng nhau chỉnh sửa các sản phẩm sáng tạo theo thời gian thực hiện: chèn lời nhận xét, thêm đồ họa mới và thay đổi văn bản cùng nhau. Tất cả những tính năng này đều được hỗ trợ cho trải nghiệm học tập rất hiệu quả. Người học có thể làm bài tập cùng nhau cho dù đang ở đâu bằng cách xem, chỉnh sửa và chia sẻ phản hồi nhờ tính năng nhận xét trực tiếp theo thời gian thực hiện. Việc giáo viên có thể kiểm tra và đánh giá kết quả, giúp các em không lơ là việc học. Đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Canva giúp cho việc học từ xa dễ dàng hơn. Giáo viên có thể tạo bản thuyết trình hoặc bài học, thêm giọng thuyết minh của mình và gửi hoặc chia sẻ trực tiếp dưới dạng liên kết video. Người học cũng có thể tạo video của riêng mình hoặc tự ghi lại bản thân nói về các bài tập và dự án của riêng mình, duy trì tương tác với giáo viên.
Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả như kế hoạch đặt ra. Các giảng viên và sinh viên tham gia đều đánh giá cao phần mềm này và lên kế hoạch sử dụng vào giảng dạy trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh


Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh đang giới thiệu về phần mềm Canva


Giảng viên và sinh viên sử dụng các công cụ trên phần mềm Canva