Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Sinh hoạt chuyên đề “Trao đổi phương pháp học tập-Nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp cho sinh viên năm thứ nhất”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn, nhằm mục đích giúp cho sinh viên năm thứ nhất có những phương pháp học tập phù hợp với trường chuyên nghiệp; nâng cao năng lực tự học; kiên trì, bền bỉ theo đổi đam mê; phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ và nâng cao chất lượng học tập; định hướng nghề nghiệp tương lai, ngày 14/10/2021, BCH Đoàn trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Trao đổi phương pháp học tập-Nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp cho sinh viên năm thứ nhất”.
Buổi sinh hoạt có sự tham dự của ThS. Hoàng Thị Bích Diệp-Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch hội sinh viên và gần 60 đoàn viên, sinh viên năm thứ nhất đại diện cho các chi đoàn khối K18TV thuộc khoa Ngoại Ngữ và chi đoàn K3KT thuộc khoa Kinh tế-Kỹ thuật.
Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, ThS. Hoàng Thị Bích Diệp đã phát biểu chỉ đạo và giới thiệu về một số câu lạc bộ của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, trong đó câu lạc bộ ” Học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp”. Câu lạc bộ có thể giúp sinh viên trao đổi về phương pháp học tập và cầu nối biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.
Trong buổi sinh hoạt, với sự hướng dẫn của ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết – Chủ nhiệm câu lạc bộ học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, sinh viên năm thứ nhất đã cùng nhau trao đổi về một số nội dung chính: (1) Năng lực tự học là cốt lõi trong thời đại mới; (2) Tư vấn, hỗ trợ hướng nghiệp và khởi nghiệp; (3) Tư vấn, hỗ trợ nghiên cứu khoa học; (4) Vấn đề lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh viên đã định hướng phương pháp học tập phù hợp với năng lực, sở trường cá nhân; xác định được mục tiêu học tập, định hướng nghề nghiệp; đổi mới tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm; dần dần hoàn thiện bản thân để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai./.

Một số hình ảnh:


ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết trao đổi nội dung chuyên đề


Sinh viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề