Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động bố ích và thiết thực cho đoàn viên thanh niên.
Sáng ngày 23/3/2024, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm, Liên đội Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên – Ngày hội thiếu nhi vui khỏe trong toàn thể đoàn viên, đội viên nhà trường. Ngày hội được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo đoàn kết trong thế hệ trẻ của nhà trường; thúc đẩy đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng tham gia sinh hoạt tập thể, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên nhà trường ngày càng vững mạnh.
Thay mặt cho Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường, đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sự kiện thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của thanh niên Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, dưới ngọn cờ của Đảng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã cùng các thế hệ vượt qua gian nguy, giành độc lập tự do và đạt được nhiều thành tựu to lớn.
Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi làm báo tường năm 2024. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự hưởng ứng nhiệt tình của các chi đoàn, chi đội trong trường. Ban tổ chức đã nhận được 31 đầu báo đến từ 23 chi đoàn sinh viên và 8 chi đội của Liên đội trường TH&THCS Lê Quý Đôn. Các tác phẩm được trình bày hết sức công phu, quy mô và được chăm chút từ hình thức: màu sắc, phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong, thể hiện sự đầu tư, nhiệt tình, sức sáng tạo của các tập thể. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm của các bạn học sinh, sinh viên muốn gửi gắm. Ban tổ chức chia làm 2 mục giải. Giải báo tường của các chi đoàn sinh viên gồm 01 giải Nhất (K20TV2), 02 giải Nhì (K19MN, K18TV2), 03 giải Ba (K19TV3, K3KT, K5TA) và 04 giải Khuyến khích (K4KT, K19TV4, K20TV1, K18TV6). Giải báo tường của các chi đội gồm: 01 giải Đặc biệt (9A2), 01 giải Nhất (7A1), 02 giải Nhì (6A1, 8A1), 02 giải Ba (7A2, 8A2) và 02 giải Khuyến khích (9A1, 6A2).
Để ghi nhận những cố gắng của học sinh sinh viên trong trường, đại diện cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội SHB Chi nhánh Lạng Sơn đã trao 08 suất học bổng cho những học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
Tiếp theo chương trình, đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại sân trường. Các trò chơi được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn, thu hút học sinh sinh viên như: đi xe đạp chậm, bịt mắt bắt vịt, buộc dây chuyền vòng…. Ngoài ra, đoàn viên sinh viên còn trang trí góc chi đoàn rất sáng tạo, nổi bật, phù hợp với chủ đề kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Chương trình Ngày Đoàn viên – Ngày hội thiếu nhi vui khỏe đã giáo dục cho mỗi học sinh sinh viên tự hào hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; thấy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Chương trình đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sinh viên phát huy sức trẻ, xung kích trong học tập, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Tối ngày 26/3/2024, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã chỉ đạo các Chi đoàn – Chi hội tổ chức sinh hoạt chi đoàn – chi hội Tháng 3 với chủ đề Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 93 năm rèn luyện, trưởng thành. Trong buổi sinh hoạt, các chi đoàn – chi hội đã tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ… Các chi đoàn – chi hội đã chủ động lựa chọn các hình thức, nội dung sinh hoạt phong phú và đa dạng, như: xem phim tư liệu; tổ chức các trò chơi; chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp…
Buổi sinh hoạt đã giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của Ngày thành lập Đoàn và truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Từ đó xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thông qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Một số hình ảnh tại chương trình Ngày đoàn viên – Ngày hội thiếu nhi vui khỏe và Sinh hoạt chi đoàn – chi hội.

Đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn trường trao giải báo tường cho các chi đoàn sinh viên

Đồng chí Nông Ngọc Hồi – Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Lê Quý Đôn trao giải báo tường cho các chi đội thuộc trường

Các trò chơi được tổ chức tại sân trường

Các góc chi đoàn

Các chi đoàn – chi hội sinh hoạt