Thứ Sáu, 29/03/2024

Tham gia vòng loại môn Bóng chuyền hơi Cụm 1 tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IX năm 2022

Thực hiện Thông báo số 2791/TB-SGDĐT ngày 20/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức thi đấu các môn thể thao giai đoạn 1 Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IX năm 2022; Kế hoạch số 350/KH-CVA ngày 24/9/2021 của đơn vị Cụm trưởng cụm 1- Trường THPT chuyên Chu Văn An về tổ chức vòng loại môn Bóng chuyển hơi tại Đại hội TDTT ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IX năm 2022.
Nhằm thiết thực kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831-04/11/2021); 60 năm thành lập trường CĐSP Lạng Sơn (11/1961-11/2021) và đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã triển khai và thực hiện nghiêm túc với mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Giáo dục Đào tạo nói chung, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nói riêng. Để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống đoàn kết, nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, lành mạnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tăng cường sự gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết giữa cán bộ viên chức ngành giáo Giáo dục và Đào tạo. Công đoàn Trường CĐSP Lạng Sơn đã tham mưu thành lập Ban tổ chức, đội tuyển bóng chuyền hơi nam, nữ nhà trường, đội bóng chuyền hơi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường và tiến hành họp, xây dựng kế hoạch tập luyện.
Ngày 03, 04/10/2021, các trường thuộc Cụm 1 đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam nữ năm 2022 tại trường THPT chuyên Chu Văn An. Đến dự và động viên có đồng chí Phan Mỹ Hạnh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo, chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị thuộc cụm 1; các vận động viên đến từ 10 đội đội bóng của 10 đơn vị (THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Việt Bắc, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT DTNT tỉnh, THPT Cao Lộc, THPT Đồng Đăng, THPT Ba Sơn, Dân tộc nội trú Cao Lộc, Trung tâm GDTX 1 tỉnh và Trường Cao đẳng Sư phạm).
Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phan Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã nhiệt liệt chúc mừng các vận động viên, các cổ động viên đã về tham dự giải. Đồng chí nhấn mạnh: “Giải bóng chuyền hơi là một hoạt động thiết thực, tạo ra những trận đấu thể thao vui vẻ, không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn xây dựng mối quan hệ mật thiết và đoàn kết giữa các đơn vị, qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động phong trào trong công đoàn các nhà trường”. Giải đấu diễn ra 02 ngày (02, 03/10/2021) với sự tham gia của 10 đội, chia ra 03 bảng tại 02 địa điểm (sân 1- tổ chức tại trường THPT chuyên Chu Văn An, sân 2 – tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn). Ngay sau lễ khai mạc là các trận đấu của các đội. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các trận đấu tại vòng loại với nhiều pha bóng gây cấn, hấp dẫn. Kết quả: cả 02 đội Nam và Nữ Trường CĐSP Lạng Sơn đã chiến thắng giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Dưới đây là hình ảnh về giải đấu:

Khai mạc vòng loại giải bóng chuyền hơi Cụm số 1

Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm

Trận đấu giữa Phòng GDĐT Cao Lộc và Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn