Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và vệ sinh môi trường tại Ký túc xá sinh viên

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, Lạng Sơn là một tỉnh có đường biên giới với nước bạn Trung Quốc, nhiều cửa khẩu với mức độ giao thương, đi lại lớn nên có nguy cơ nhiễm bệnh cao, dịch bệnh có thể xâm nhập, bùng phát bất kỳ khi nào và ở bất kỳ đâu. Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, Kế hoạch phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh sinh viên (HSSV) tựu trường cũng như chào đón Tân học sinh, sinh viên, Ban Quản lý Kí túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban, chủ động phối hợp với phòng Hành chính-Tổng hợp chuẩn bị, rà soát cơ sở vật chất tại các phòng ở nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhất các điều kiện để HSSV yên tâm học tập và rèn luyện tại khu nội trú.
Ban Quản lý Kí túc xá đã thực hiện các biện pháp để làm tốt công tác này cụ thể: tuyên truyền HSSV về các biện pháp thực hiện phòng chống dịch trên loa phát thanh tại khu Ký túc xá vào các buổi chiều; phối kết hợp với bộ phận Y tế nhà trường kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu phải Giấy xác nhận của lịch sử y tế của HSSV trước khi quay trở lại trường; hướng dẫn khai báo Y tế, quét mã QR-code; bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn phù hợp theo từng vị trí.
Ngoài ra, đối với HSSV đi, đến từ vùng dịch đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16, 15 của Chính phủ, Ban Quản lý đã chủ động phối kết hợp với trạm Y tế phường Chi Lăng phân loại, lấy mẫu xét nghiệm test kháng nguyên COVID-19, hướng dẫn HSSV cách ly theo đúng yêu cầu của Y tế địa phương. Đối với các trường hợp cách ly, Ban Quản lý Ký túc xá đã bố trí khu ở riêng biệt, đảm bảo nhân lực hỗ trợ HSSV các nhu cầu thiết yếu phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý Ký túc xá đã phân công đội sinh viên tự quản phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức lao động, dọn dẹp vệ sinh khu Ký túc xá và các phòng ở nhằm thực hiện tốt công tác chống dịch và vệ sinh môi trường. Rà soát, bổ sung các thiết bị, sân bãi tổ chức các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để giúp các em có một sân chơi lành mạnh sau giờ học tập.
Trong thời gian tới, để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, sinh hoạt của HSSV, Ban quản lý Ký túc xá sẽ tiếp tục tham mưu đề xuất với Ban Giám hiệu các phương án tốt nhất để HSSV yên tâm học tập và rèn luyện, coi Ký túc xá như ngôi nhà thứ hai của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại khu Kí túc xá:


Lấy mẫu xét nghiệm Test kháng nguyên COVID-19 tại Ký túc xá


HSSV thực hiện sát khuẩn tay


HSSV thực hiện quét mã quét mã QR-code, khai báo Y tế tại khu Ký túc xáHSSV dọn dẹp vệ sinh Khu ký túc xá