Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm học 2021 – 2022, Tổng kết Chiến dịch Tình nguyện hè 2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn – Hội, khen thưởng các sinh viên có nhiều thành tích trong chiến dịch tình nguyện Hè 2022 và tuyên dương sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022; sáng ngày 08/9/2022, Ban Chấp hành Đoàn trường – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2021 – 2022 và Tổng kết Chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2022”.
Tại buổi tổng kết, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022. Các báo cáo đều chỉ ra những thành tích nổi bật của phong trào Đoàn – Hội trong năm học vừa qua như: công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, pháp luật được tổ chức đa dạng; phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng sôi nổi phong phú; phong trào đồng hành với sinh viên trong học tập khởi nghiệp đạt hiệu quả cao; phong trào sinh viên 5 tốt được triển khai sâu rộng trong toàn trường.
Cũng tại chương trình, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2022. Thông qua chiến dịch này, các bạn sinh viên được khoác lên mình chiếc áo xanh, được có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, được cống hiến sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Những hoạt động nổi bật trong Chiến dịch là triển khai san lấp và đổ hơn 50m đường giao thông nông thôn; dọn vệ sinh khu vực trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Hội Hoan; thăm tặng quà 04 gia đình chính sách; sơn sửa, dọn dẹp, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hội Hoan; tổ chức lớp học Tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi xã; hỗ trợ ngày công cho các gia đình như cấy, gặt lúa, bẻ ngô..
Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Vi Hồng Thắm – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã đạt được trong năm học 2021-2022. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cần tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức, lối sống cho sinh viên; tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng tổ chức Đoàn – Hội ngày càng vững mạnh, khẳng định bản sắc riêng của tuổi trẻ; phát huy được sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong sinh viên; đồng thời, phải có những chỉ đạo, điều hành quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm.
Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, khen thưởng 10 sinh viên có thành tích suất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2022, tặng giấy khen cho 02 Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp trường; Ban Chấp hành Hội sinh viên khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, trao giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp trường cho 104 sinh viên.
Một số hình ảnh tại buổi Tổng kết:

Toàn cảnh buổi tổng kết


Khen thưởng công tác Đoàn – Hội năm học 2021- 2022


Đồng chí Vi Hồng Thắm phát biểu tại buổi tổng kết.