Thứ Năm, 25/04/2024
24 C

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học khai giảng lớp Chuẩn Công nghệ thông tin cơ bản 4, năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường CĐSP Lạng Sơn; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Trung Tâm Ngoại ngữ – Tin học, ngày 29/4/2022, Trung tâm đã tổ chức “Khai giảng lớp Chuẩn Công nghệ thông tin cơ bản 4”, năm học 2021-2022.
Tham dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo và giảng viên của Trung tâm cùng 21 học viên là học sinh, sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng.
Thời gian của khóa học khoảng 03 tháng (từ ngày 29/4 đến cuối tháng 7/2022). Trong quá trình đào tạo, các học viên sẽ được bồi dưỡng 06 mô-đun theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin, gồm: (1) Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản; (2) Sử dụng máy tính cơ bản; (3) Xử lý văn bản cơ bản; (4) Sử dụng bảng tính cơ bản; (5) Sử dụng trình chiếu cơ bản; (6) Sử dụng Internet cơ bản. Kết thúc khóa học, học viên có đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
Tại buổi khai giảng, học viên được nghe phổ biến các quy chế của chương trình học và quy định của lớp học .ThS. Mai Thị Bính-Giáo viên chủ nhiệm đề nghị học viên phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập; tích cực nghiên cứu tài liệu, thảo luận, thực hành để đạt được kết quả tốt nhất. Hy vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn-nghiệp vụ vững vàng của giảng viên tin học Trường CĐSP Lạng Sơn sẽ giúp học viên lĩnh hội kiến thức, trang bị kĩ năng để đạt được kết quả cao trong học tập; đạt chuẩn và sử dụng thành thạo các kĩ năng công nghệ thông tin theo yêu cầu./.

Học viên tham gia học tập