Thứ Tư, 08/05/2024

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn khai giảng lớp Chuẩn Công nghệ thông tin cơ bản 2 năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, ngày 16/10/2023, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức khai giảng lớp Chuẩn Công nghệ thông tin cơ bản 2, năm học 2023-2024. Tham dự buổi khai giảng có đồng chí lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, giảng viên lớp bồi dưỡng cùng 30 học viên là sinh viên nhà trường và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian khoảng 02 tháng, từ ngày 16/10/2023 đến cuối tháng 12/2023 các học viên sẽ được bồi dưỡng 06 mô đun theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Nội dung các mô đun gồm: Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng trình chiếu cơ bản; Sử dụng Internet cơ bản. Kết thúc khóa học, học viên có đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản.
Tại buổi khai giảng, giáo viên chủ nhiệm Mai Thị Bính đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, tích cực trao đổi, thảo luận, thực hành để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học cũng phổ biến các quy chế, quy định của lớp học; đề nghị học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận và thực hành.
Với năng lực chuyên môn vững vàng của giảng viên, tinh thần trách nhiệm cao của học viên và hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo, trung tâm tin rằng các học viên sẽ lĩnh hội được những kiến thức, kĩ năng tốt nhất để đạt kết quả cao trong học tập và phục vụ trong công tác sau này.
Một số hình ảnh khai giảng lớp Chuẩn Công nghệ thông tin cơ bản 2, năm học 2023-2024:

Cô Mai Thị Bính – GV Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học khai giảng lớp bồi dưỡng