Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

[Báo Lạng Sơn] Đại diện 19 trường tham dự Hội thảo “Sứ mạng của các trường cao đẳng sư phạm trong giai đoạn hiện nay”

Chiều 23/3, tại Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Lạng Sơn, Câu lạc bộ các trường CĐSP thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, tổ chức hội thảo bàn về mục tiêu, sứ mạng của các Trường CĐSP trong giai đoạn hiện nay. Hội thảo có sự tham gia của đại diện 19 trường CĐSP từ trung ương đến địa phương trong cả nước.

Tiến sĩ Phùng Quý Sơn, Hiệu Trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu tại hội thảoTiến sĩ Phùng Quý Sơn, Hiệu Trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Trường CĐSP Lạng Sơn đã khái quát về tình hình hoạt động, phát triển của nhà trường trong thời gian qua. Cùng đó, nêu lên những khó khăn, thách thức của các trường CĐSP nói chung trong bối cảnh các quy định về chính sách đào tạo, bồi dưỡng và thu hút giáo viên có sự thay đổi; sự phát triển mạnh mẽ của chuyển đổi số và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội đã tạo cho các trường CĐSP nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức.

Các đại biểu dự hội thảo

Trên cơ sở đó, hội thảo đã tập trung thảo luận, xác định mục tiêu, sứ mạng của các trường CĐSP sau khi các văn bản quy phạm pháp luật mới có hiệu lực; điều kiện, cơ chế, chính sách thực hiện mục tiêu, sứ mạng của các trường CĐSP hiện nay; định hướng, mô hình phát triển các trường CĐSP trung ương và địa phương trước bối cảnh mới.

Cùng đó, đại diện một số đơn vị đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng theo hướng đa ngành đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội; việc nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng của trường cao đẳng sư phạm trong giai đoạn hiện nay…

Hội thảo là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để các trường CĐSP trao đổi, thảo luận, đề ra những định hướng phát triển trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức các hoạt động ở mỗi nhà trường.

HOÀNG TÙNG