Thứ Năm, 25/04/2024

(Báo Lạng Sơn) Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

Sáng 19/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học, học viện; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tiền thân là Trường Sơ cấp Sư phạm (Sư phạm cấp I) và Trường Trung cấp Sư phạm 7+2 (Sư phạm cấp II), được thành lập từ năm 1961.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được vị thế, thương hiệu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng.

Nổi bật là giai đoạn từ năm 1997 đến nay, nhà trường đào tạo và bồi dưỡng được gần 63.000 lượt HSSV, học viên các ngành đào tạo giáo viên và giáo dục nghề nghiệp; liên kết đào tạo hơn 5.000 lượt học viên có trình độ đại học, thạc sỹ; tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho hàng ngàn công chức, viên chức của tỉnh; phối hợp với các cơ sở giáo dục của Quảng Tây – Trung Quốc tổ chức cho gần 1.300 lượt sinh viên ngành cao đẳng tiếng Trung Quốc đi thực tập, thực tế và tham gia chương trình liên kết đào tạo 2+1.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Độc lập Hạng Ba cho nhà trường

Năm học 2021 – 2022, quy mô giáo dục, đào tạo chính quy nhà trường đạt gần 1.600 HSSV, quy mô liên kết đào tạo gần 1.000 học viên.

Tiếp nối truyền thống, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới, mở rộng phương thức đào tạo, liên kết với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước; đa dạng hóa các phương thức, ngành nghề đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học,… tiếp tục khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Ban giám hiệu Nhà trường trong buổi lễ đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà nhà trường đã đạt được trên chặng đường 60 năm qua.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí mong muốn: Trong thời gian tới, nhà trường cần phát huy vai trò của Hội đồng trường trong triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT; thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các phong trào thi đua, gắn với học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục chiến lược xây dựng, phát triển nhà trường theo từng giai đoạn cụ thể; quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; có các giải pháp hiệu quả để đào tạo HSSV đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho tỉnh và cho đất nước.

Cùng đó, tập trung xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của tỉnh; tiếp tục tổ chức tốt hoạt động giáo dục của Trường thực hành Sư phạm TH&THCS Lê Quý Đôn, gắn với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba; Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân về thành tích tiêu biểu trong xây dựng và phát triển nhà trường; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen

(Hoàng Tùng – Báo Lạng Sơn)