Thứ Tư, 24/04/2024

Cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Tiếng Trung Quốc và Cao đẳng Tiếng Anh đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

Thực hiện nội dung Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, hợp tác xã trong Kế hoạch số 572/KH-CĐSP ngày 08/11/2022 của Trường CĐSP Lạng Sơn về việc triển khai các nội dung về giáo dục nghề nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022, từ ngày 22/11/2022 đến ngày 24/11/2022, Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp với Phòng Quản lý Đào tạo và Hợp tác quốc tế tổ chức cho 24 cán bộ, giảng viên và 200 sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Tiếng Trung Quốc năm thứ ba và Cao đẳng Tiếng Anh năm thứ hai đi thực tế tại các doanh nghiệp nước ngoài. Trong đợt thực tế lần này được tổ chức thành 03 đoàn đi thực tế tại 03 doanh nghiệp: Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải Foxconn (KCN Quế Võ, Bắc Ninh), Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Amata, Sông Khoai, Quảng Yên, Quảng Ninh) và Công ty TNHH Luxshare-ICT(Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang).
Nội dung thực tế tại các doanh nghiệp gồm: Các doanh nghiệp giới thiệu về tình hình chung của công ty như: hệ thống nhà xưởng, quy mô sản xuất, xu hướng phát triển, nhu cầu tuyển dụng; sinh viên cũng được trao đổi để tìm hiểu về cơ hội việc làm, tiêu chuẩn điều kiện đáp ứng yêu cầu của các vị trí việc làm, kỉ luật lao động và chế độ đãi ngộ của công ty đối với người lao động. Đặc biệt tại Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải Foxconn, sinh viên còn được trao đổi trực tiếp để hiểu thêm về chương trình đào tạo, chính sách hỗ trợ học phí và chế độ ưu tiên sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên các lớp chuyên ngành mà công ty đào tạo tại Trường CĐSP Lạng Sơn. Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham quan các nhà xưởng, khu vực làm việc, sinh hoạt của công nhân viên và được giao lưu với cán bộ, nhân viên công ty.
Qua chuyến thực tế đầy bổ ích và ý nghĩa, sinh viên đã được trải nghiệm, làm quen với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp giúp các em nâng cao kiến thức và kỹ năng, tự tin và có tâm thế tốt trước khi đi thực tập tốt nghiệp; đồng thời tạo cho sinh viên động lực, thái độ học tập nghiêm túc, tích cực để chuẩn bị hành trang nghề nghiệp cho tương lai, đáp ứng yêu cầu của xã hội.
Đại diện nhà trường và các doanh nghiệp đều đánh giá cao sự thành công của chuyến thực tế, hai bên mong muốn hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp sẽ trở thành hoạt động định kỳ trong chương trình đào tạo của nhà trường để gắn kết chặt chẽ quan hệ giữa nhà trường và các doanh nghiệp, tăng cường sự hợp tác giữa hai bên trong công tác thực tế, thực tập./.
Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Trao đổi tại Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải Foxconn

Trao đổi với cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar