Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Câu lạc bộ Các trường Cao đẳng Sư phạm đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng

Thực hiện Công văn số 09/HH-CLB ngày 10/02/2023 của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Kế hoạch số 01/KH-CLBCĐSP ngày 18/01/2023 của Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm (CĐSP), ngày 23/3/2023 Trường CĐSP Lạng Sơn được giao đăng cai tổ chức hội thảo “Mục tiêu, sứ mạng của các trường CĐSP trong giai đoạn hiện nay”. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, có nhiều ý nghĩa thiết thực đối với các trường CĐSP hiện nay.
Ngày 24/3/2023, đại biểu của Câu lạc bộ Các trường CĐSP đã đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Cao Bằng do TS. Phùng Quý Sơn-Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn làm Trưởng đoàn.
Tại đây, Đoàn được nghe ThS. Đinh Ngọc Lượng-Hiệu trưởng Trường CĐSP Cao Bằng báo cáo tóm tắt về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Cao Bằng, của Trường CĐSP Cao Bằng; cơ cấu tổ chức bộ máy, quy mô đào tạo và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường; những thuận lợi, khó khăn và những thách thức mà nhà trường đang gặp phải trước những văn bản quy phạm pháp luật mới có hiệu lực; đồng thời định hướng mô hình phát triển nhà trường trong thời gian tới. Đại biểu đã trao đổi về các mô hình mà các trường CĐSP đã chuyển đổi trong thời gian gần đây, những ưu điểm và hạn chế, thuận lợi và khó khăn của mỗi loại mô hình. Vì vậy, mỗi nhà trường cần xác định rõ hơn, sớm hơn cho định hướng mô hình phát triển phù hợp với thực tế của nhà trường và địa phương.
Đoàn đại biểu Câu lạc bộ Các trường CĐSP còn đến dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; Khu Di tích anh hùng liệt sĩ Kim Đồng tại làng Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng, Cao Bằng); đến tham quan suối Lê-nin, thác Bản Giốc và một số danh lam thắng cảnh khác tại tỉnh Cao Bằng.
Đây là chuyến đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Cao Bằng hiếm có của hầu hết các trường thành viên của Câu lạc bộ Các trường CĐSP. Qua buổi Hội thảo, chuyến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Cao Bằng, các đại biểu sẽ có những hiểu biết nhất định về thực tiễn các nhà trường hiện nay, đồng thời gắn kết các nhà trường, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới./.

Một số hình ảnhĐoàn Đại biểu Câu lạc bộ Các trường CĐSP đến thăm và làm việc
tại Trường CĐSP Cao Bằng

Thăm quan Di tích lịch sử tại tỉnh Cao Bằng