Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Chào mùa Thu chào Năm học mới

Cứ mỗi độ Thu về, những vệt nắng trải dài khắp các ngả đường, góc phố, tiếng trống trường lại rộn rã muôn nơi. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều nôn nao nhớ về một thời cắp sách. Mùa thu đã để lại cho chúng ta những ký ức tốt đẹp về tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng. Mùa thu cũng tạo nhiều cảm hứng sáng tác cho các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ. Nói đến âm nhạc có thể kể đến các ca khúc đã đi theo năm tháng lứa tuổi học trò như: Mùa thu ngày khai trường (Nhạc sĩ Vũ Trọng Tường), Ngày đầu tiên đi học (Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện), Đi học (nhạc Bùi Đình Thảo, thơ Hoàng Minh Chính),…
Trong những ngày tháng mùa thu này, khi nghĩ về ký ức tuổi học trò của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tân- Trưởng khoa Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch, bằng cảm xúc đã viết nên ca khúc “Chào mùa thu chào năm học mới”. Bài hát thể hiện niềm vui, khát khao được tới trường, tới lớp, được gặp thầy, cô, bạn bè, được học tập dưới mái trường để thực hiện những khát khao, ước vọng nơi chân trời mới.
Bài hát đã được thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn dàn dựng, biểu diễn nhân ngày Khai giảng năm học 2022-2023 và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho quí Đại biểu, qui thầy, cô và toàn thể các em học sinh nhà trường.

2 BÌNH LUẬN

Bình luận bị đóng.