Thứ Tư, 24/04/2024

Chi bộ Khoa Các bộ môn chung tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện Kế hoạch số 34- KH/ĐU ngày 31/3/2022 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022- 2025; được sự đồng ý của Đảng ủy nhà trường, sáng ngày 16/6/2022, Chi bộ khoa Các bộ môn chung đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Giang Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.
Đại hội chi bộ được tổ chức trang trọng, nghiêm túc theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Đại hội đã được nghe dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2025; Báo cáo kiểm điểm lãnh đạo của chi ủy nhiệm kỳ 2020- 2022;
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên; duy trì sinh hoạt hàng tháng; việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện dân chủ, công khai, đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, công tác phát triển đảng, bảo vệ nền tảng của Đảng được thực hiện nghiêm túc.
Chi bộ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đối với 03 tổ chuyên môn, giảng dạy tất cả các khối, hệ đào tạo, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Lê quý Đôn. Vì vậy, việc lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng. Chi bộ đã đề xuất nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tăng cường giáo dục, rèn luyện, khuyến khích, động viên đảng viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Hàng năm, Chi bộ được đánh giá xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
Phần thảo luận, với tinh thần phát huy dân chủ, các ý kiến đã bám sát Báo cáo chính trị. Đại hội được nghe 2 tham luận của đảng viên Dương Công Hồng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đảng viên Đinh Thị Tình về phát huy tinh thần đoàn kết trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, Đại hội còn nhận được các ý kiến đóng góp của các đảng viên về vấn đề kiểm tra, giám sát, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chỉ đạo công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Dương- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trường nhà trường đã đánh giá cao tinh thần chuẩn bị Đại hội của Chi bộ, đồng thời chỉ rõ những điểm cần lưu ý, khắc phục trong Báo cáo chính trị. Đề nghị đảng viên trong Chi bộ cần nêu cao tình thần đoàn kết, đổi mới cách làm việc, phát huy năng lực lãnh đạo chỉ đạo của chi ủy; chấp hành nghiêm quy định Điều lệ Đảng, tập trung vào công tác giáo dục tư tưởng chính trị.
Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu chi ủy mới gồm 03 đồng chí: Hoàng Thị Thanh Thủy, Nguyễn Văn Quý, Hoàng Thu Phương. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy thay mặt cho Chi ủy mới hứa luôn giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng chương trình hành động phù hợp với thực tiễn của nhà trường và Chi bộ. Đồng thời tiếp tục mong nhận được sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy nhà trường, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể đảng viên quần chúng trong chi bộ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thế Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng
nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Tạ Thị Thu Hằng phát biểu thảo luận

Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội