Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Chương trình “Chào Tân sinh viên” Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn năm học 2023-2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023-2024, thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028, tối ngày 19/10/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Chương trình Chào Tân sinh viên năm học 2023-2024. Đến dự, về phía Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Tỉnh có đồng chí Phan Thanh Linh-Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, đại diện Ban chấp hành Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên của các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh; về phía Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, chi đoàn Cán bộ giáo viên, hơn 700 sinh viên của nhà trường; phóng viên Đài truyền hình tỉnh Lạng Sơn.
Chương trình nhằm giúp cho sinh viên khóa mới có thêm những hiểu biết về nhà trường, các hoạt động của Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên; tạo cơ hội để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; giới thiệu và kêu gọi các tân sinh viên tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn-Hội ngay từ những ngày đầu học tập, rèn luyện tại trường.
Tại Chương trình, Nhà trường đã trao 03 suất học bổng trong thực hiện mô hình Dân vận khéo làm theo lời Bác “Hành trình cùng học sinh sinh viên vượt khó” cho sinh viên Triệu Ni Ni-lớpK18TV1, La Thúy Phượng-lớp K19TV1, Nông Thị Ngọc Hà-lớp K4KT.
Chương trình tôn vinh 05 tân sinh viên là thủ khoa các ngành học gồm: Lăng Thị Thư-K20TV4 (ngành Tiếng Trung Quốc), Hứa Hùng Đệ-K9Tin (ngành Tin học), Lưu Tiến Hưng-K5TA (ngành Tiếng Anh), Hoàng Thị Quỳnh Mai-K20MN (ngành Giáo dục mầm non), Nông Thị Hường-K5KT (ngành Kế Toán). Để ghi nhận những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2022-2023, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh” cho 20 sinh viên của nhà trường.
TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng bày tỏ cảm xúc vui mừng chào đón Tân sinh viên vì các em đã lựa chọn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn là đến trong hành trình học tập để lập thân, lập nghiệp và niềm hy vọng đối với sinh viên khóa mới.
Thay mặt hơn 400 tân sinh viên, sinh viên Hoàng Thị Diệu Linh-lớp K20TV3 đã chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi khi được học tập, rèn luyện tại nơi đây và hứa sẽ cố gắng nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất. Phần cuối chương trình là những tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc giữa sinh viên các khóa.
Chương trình Chào Tân sinh viên năm học 2023- 2024 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã kết thúc tốt đẹp. Chương trình đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho toàn thể sinh viên nhà trường, khởi động một năm học mới tràn đầy năng lượng; tạo động lực để sinh viên đạt được những kết quả, thành công khi học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trao học bổng trong mô hình
Dân vận khéo làm theo Bác “Hành trình cùng học sinh, sinh viên vượt khó”

ThS. Vi Hồng Thắm- Phó Hiệu trưởng biểu dương tân sinh viên thủ khoa
các ngành học

Đồng chí Phan Thanh Linh-Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh” năm học 2022-2023

Đại biểu và sinh viên

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên nhà trường