Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Chương trình “ Tình nguyện mùa đông 2022” và “Xuân tình nguyện 2023”

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, ngày 04/01/2023 Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông 2022” và “Xuân tình nguyện 2023” thăm, tặng quà các sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có hoàn cảnh khó khăn, đạt được nhiều thành tích, nỗ lực vươn lên trong học tập.
Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; giáo dục cho học sinh, sinh viên truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước con người, ý thức trách nhiệm của bản thân.
Tại chương trình Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà gồm một chăn ấm và 250.000 đồng tiền mặt cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên vượt khó trong học tập. Đoàn tình nguyện đã đến tặng quà cho các sinh viên sinh hoạt tại Ký túc xá cơ sở 1, Ký túc xá cơ sở 2 của nhà trường; 01 sinh viên có hộ khẩu thường trú tại thôn Mai Thành, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.
Những phần quà thiết thực đã kịp thời động viên, khích lệ các sinh viên có thêm tinh thần, động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện giúp các em đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, tươi vui, an lành./.

Một số hình ảnh của Đoàn tình nguyện:

 Tặng quà sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sinh hoạt tại Ký túc xá Cơ sở 1


Tặng quà sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sinh hoạt tại Ký túc xá Cơ sở 2


Tặng quà sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Mai Thành, xã Mai Pha,
thành phố Lạng Sơn