Thứ Hai, 20/05/2024

Chương trình Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023-2024, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 28/12/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024 tại Trường Tiểu học xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình. Đến dự với chương trình, về phía Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm có đồng chí Hà Thị Thanh Huyền-Bí thư Đoàn Thanh niên; về phía Huyện đoàn Lộc Bình có đồng chí Lý Thị Hoa-Chuyên viên Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện; về phía UBND có ông Lý Văn Hùng-phó chủ tịch UBND xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình; về phía Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Yên Khoái có cô Lương Bích Diệp-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
Tại chương trình, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Trường và Huyện đoàn Lộc Bình đã tặng 30 suất quà gồm chăn lông, cặp sách, vở, bút, tất cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập của trường Tiểu học xã Yên Khoái. Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền kỹ năng bày tỏ cảm xúc” cho học sinh, hoạt động lôi cuốn đông đảo học sinh tham gia.
Sau chương trình tại Trường Tiểu học xã Yên Khoái, Đoàn tình nguyện đã tham gia hoạt động ngoại khóa Tiết học biên cương tại cột mốc số 1224, cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình. Đoàn đã được các cán bộ đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma giới thiệu về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; quá trình phân giới, cắm mốc giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nội dung buổi học ngắn gọn nhưng đầy đủ, dễ hiểu giúp đoàn viên thanh niên hiểu thêm về cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng sẵn sàng chiến đấu, tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, chủ quyền biên giới quốc gia; đồng thời, lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật, giữ gìn biên cương của Tổ quốc.
Chương trình Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024 và hoạt động ngoại khóa Tiết học biên cương có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên đối với thế hệ tương lai của đất nước, điển hình là các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tính xung kích tình nguyện, là niềm tự hào và trách nhiệm của thanh niên trong việc cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam đồng thời tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đoàn tình nguyện và các em học sinh được nhận quà

Đoàn tình nguyện tặng chăn ấm

Đoàn tình nguyện tặng cặp sách và đồ dùng học tập

Đoàn tình nguyện tặng sách vở, đồ dùng học tập

Cô giáo Nguyễn Thu Thảo tuyên truyền về kỹ năng quản lý cảm xúc

Thầy giáo Phan Thanh Tùng tổ chức trò chơi

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh cùng cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma

Đồng chí Hà Thị Thanh Huyền-Bí thư Đoàn trường tặng quà lưu niệm cán bộ đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma

Đoàn viên thanh niên tham gia tiết học