Thứ Năm, 13/06/2024
27 C
Lạng Sơn

Chương trình “Tuyên dương sinh viên Lạng Sơn – những câu chuyện đẹp và Hội thi dân vũ năm học 2023 – 2024”

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, ngày 9/01/2024, Trường CĐSP Lạng Sơn phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tuyên dương Sinh viên Lạng Sơn-Những câu chuyện đẹp, Hội thi dân vũ năm học 2023-2024” chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/1/2024).
Đến dự chương trình có đồng chí Lê Thùy Dung-Phó Bí thư tỉnh đoàn Lạng Sơn, chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Ban Giám hiệu, Hội Sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh; đại diện ban chuyên môn tỉnh đoàn; Lãnh đạo các phòng, khoa; Cố vấn học tập; đoàn viên chi đoàn Cán bộ giáo viên và trên 500 đoàn viên thanh niên đại diện các chi đoàn học sinh sinh viên; phóng viên truyền hình đến dự và đưa tin.
Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên tỉnh Lạng Sơn về truyền thống hào hùng của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam qua 74 năm cống hiến và trưởng thành, nâng cao hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trường học; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, sinh viên. Từ đó, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Để cổ vũ, thúc đẩy sinh viên sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có trách nhiệm, vì mọi người, luôn lạc quan, nỗ lực vượt khó, luôn nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ và kiên trì, sáng tạo, khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Lạng Sơn trong sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, hội nhập của đất nước, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tuyên dương 10 sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Lạng Sơn-Những câu chuyện đẹp”, trong đó có 04 sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn (Lâm Trung Du-K19TV5, Đinh Thị Tuyến-K4TA, Vi Thị Diệu Thu-K19MN, Nông Thu Thuỷ-K4KT).
Cũng trong chương trình, Đoàn trường đã trao giải cho 12 cá nhân trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp trường. Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần, từ 6/11/2023 đến 26/11/2023, với tổng số lượt thi là 1264 lượt. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên.
Phần thứ ba của chương trình là Hội thi dân vũ. Hội thi đã được triển khai từ tháng 11/2023 với sự tham gia của 26 đội thi đến từ 26 chi đoàn, qua vòng sơ loại 12 tiết mục đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, 12 tiết mục chung kết đã có nhiều sáng tạo trong cách lựa chọn bài nhạc, đầu tư công phu từ ý tưởng đến dàn dựng, lựa chọn trang phục. Các đội đã mang tới hội thi những tiết mục dân vũ đặc sắc, thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Đặc biệt (lớp K20TV5); 01 giải Nhất (lớp K3KT); 01 giải Nhì (lớp K20MN), 03 giải Ba (lớp K18TV5, K19TV1, K20TV3), 01 giải Chuyên đề (lớp K5TA) và 05 giải Khuyến khích (lớp K20TV2, K19TV5, K19TV3, K5KT, K20TV4). Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường, tạo môi trường thân thiện, hòa đồng trong trường học; phát triển phong trào tập luyện dân vũ trong đoàn viên, thanh niên Trường CĐSP Lạng Sơn.
Chương trình là hoạt động hết sức ý nghĩa để đoàn viên, sinh viên cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, là cơ hội để các chi đoàn học tập, rèn luyện, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, cùng nhau hòa mình vào những vũ điệu tuyệt vời của một thời thanh xuân đầy kỷ niệm./.

Một số hình ảnh Chương trình:

Đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên
Phát biểu ôn lại Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

Đồng chí Lê Thùy Dung–Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên và đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy chứng nhận, biểu trưng và hoa cho sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Lạng Sơn-Những câu chuyện đẹp”

Đồng chí Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng nhà trường-Trao phần thưởng cho
sinh viên đạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trường

Các tiết mục dự thi dân vũ

Tổng kết trao giải Hội thi dân vũ

Đại biểu, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đại diện các tiết mục chụp ảnh lưu niệm trong chương trình