Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Chương trình “Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2024”

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và phòng tránh đuối nước cho học sinh, sáng 16/5/2024, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH), Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2024” cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
Tai nạn thương tích xảy ra đối với học sinh trong thời gian qua đang là vấn đề mà toàn xã hội hiện nay quan tâm. Việc tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em là việc làm hết sức cấp bách có ý nghĩa rất quan trọng. Trong những năm học vừa qua, Ban Giám hiệu Trường TH&THCS Lê Quý Đôn luôn quan tâm và chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh.
Qua buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh. Học sinh được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, phòng chống đuối nước; góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, tai nạn thương tích, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện.
Với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã truyền đạt cho học sinh một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về cứu nạn cứu hộ, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước như: nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước đối với trẻ em; nguyên nhân và cách xử lý chuột rút khi bơi; một số kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước. Ngoài ra, học sinh còn được thực hành một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước, cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: áo phao, phao nổi,.… Học sinh rất hào hứng và tích cực tương tác với các cán bộ.
Buổi ngoại khóa đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến./.
Một số hình ảnh:

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH phổ biến kiến thức phòng cháy,
chữa cháy, thoát nạn và phòng chống tai nạn đuối nước

Học sinh tích cực thực hành kĩ năng phòng chống tai nạn, đuối nước


Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi có liên quan đến nội dung tuyên truyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây