Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Đại biểu Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn báo công Bác tại tỉnh Nghệ An do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 1122/CV-ĐUK về hành trình đi báo công với Bác, ngày 31/5/2023, Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn đến thăm quan, học tập kinh nghiệm và báo công Bác tại tỉnh Nghệ An. Đại diện cho Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan-Bí thư chi bộ Phòng QLĐT&KHCN và đồng chí Ngô Bích Hồng-đảng viên chi bộ Trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Đoàn đại biểu đã có chuyến hành hương đầy ý nghĩa khi được đến thăm Khu di tích về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gồm các điểm di tích: Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác Hồ; nơi sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) nơi Người cất tiếng khóc chào đời và sống những năm đầu tiên thời thơ ấu, nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm của gia đình Bác với ông bà ngoại; thăm nơi Người đã sống những năm 1901-1906 ở quê nội làng Sen; Đền Chung Sơn thờ phụng những người thân trong gia đình Bác Hồ.
Đoàn đã thành kính viếng Bác và báo công tại nhà tưởng niệm. Dâng lên Người những nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc tới vị Cha già của dân tộc, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời vì hoà bình và hạnh phúc của Nhân dân Việt Nam.
Tại Quê ngoại của Bác là làng Hoàng Trù (xã Kim Liên), các thành viên của Đoàn công tác không giấu nổi những cảm giác nghẹn ngào khi được tận mắt ngắm nhìn những kỷ vật thiêng liêng một thời gắn với tuổi thơ của Bác, được lưu giữ đến tận bây giờ như một miền ký ức đẹp để cho mọi thế hệ cháu con nhớ về Người với tấm lòng tôn kính.
Trong khuôn khổ hành trình này, chiều 31/5 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Đoàn đại biểu của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đến thăm và trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác với Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An.
Kết thúc hành trình những ngày tham quan, tìm hiểu thực tế trên quê hương Bác, báo công Bác đã đọng lại trong mỗi thành viên của Đoàn công tác những cảm xúc sâu lắng. Đây là chuyến đi hết sức ý nghĩa nhằm giúp các thành viên trong đoàn hiểu sâu về thân thế, sự nghiệp cứu nước vĩ đại của Bác Hồ, từ đó giúp mỗi thành viên soi rọi bản thân, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Một số hình ảnh hoạt động

Đoàn đại biểu Dâng hương, báo công tại Nghệ An

Đoàn Đại biếu báo công tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Thăm di tích Truông Bồn

Đại biểu Nguyễn Thị Phương Loan và Ngô Bích Hồng