Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Đại hội Chi đoàn Cán bộ giáo viên nhiệm kỳ 2023-2024

Thực hiện kế hoạch của Đoàn thanh niên -Hội sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn năm học 2023-2024, ngày 30/11/2023 Chi đoàn cán bộ giáo viên tổ chức Đại hội chi đoàn cán bộ giáo viên nhiệm kỳ 2023-2024.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vi Hồng Thắm-Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hà Thị Thanh Huyền-Bí thư Chi bộ Đoàn Học sinh sinh viên, Bí thư Đoàn trường và 15 đại biểu là đoàn viên của Chi đoàn Cán bộ giáo viên.
Tại Đại hội, Chi đoàn tập trung thực hiện hai nội dung chính: Một là, đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới; Hai là, Bầu ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2024.
Trong Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2023, đồng chí Nguyễn Minh Tâm-Bí thư Chi đoàn Cán bộ giáo viên nhiệm kỳ 2022-2023 đã đánh giá những thành tích mà chi đoàn đạt được trong năm học vừa qua. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt tình, Chi đoàn luôn thể hiện vai trò nòng cốt trong các hoạt động của Đoàn trường. Kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua khẳng định rằng: Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023 đã được triển khai tích cực và hiệu quả trên nhiều mặt công tác; công tác Đoàn và phong trào thanh niên có bước phát triển mới về chất lượng và số lượng. Bên cạnh những thành thích đã đạt được, Ban chấp hành cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động và mong muốn các đoàn viên trong chi Đoàn thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục những hạn chế đó để Chi Đoàn ngày càng phát triển.
Sau báo cáo tổng kết, đồng chí Nguyễn Minh Tâm trình bày dự thảo phương hướng, chỉ tiêu, giải pháp cho hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2024. Phương hướng, nhiệm vụ Chi đoàn đề ra ở nhiệm kỳ mới phù hợp với tâm huyết, năng lực hiện tại của Chi đoàn cũng như phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển giáo dục theo hướng hiện đại và toàn diện; đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy.
Để có được những thành công trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Cán bộ giáo viên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đại hội vui mừng lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vi Hồng Thắm-Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng định hướng cho các hoạt động của Chi đoàn phù hợp với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và tình hình thực tế. Đồng chí đề nghị Chi đoàn tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường đào tao, giáo dục lý tưởng cách mạng; tổ chức hoạt động phát huy vai trò xung kích trong các hoạt động của giáo viên; triển khai hiệu quả phong trào Nhà giáo trẻ tiêu biểu trong đoàn viên giáo viên; quan tâm đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ Đoàn, đặc biệt là trình độ lý luận chính trị; tiếp tục duy trì công tác phát triển Đảng; đẩy mạnh thi đua học tốt, dạy tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn-nghiệp vụ.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và đúng quy định, Đại hội đã bầu được Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2024 gồm ba đồng chí: Nông Thị Chang, Hoàng Thị Hạnh, Triệu Minh Thùy. Đây đều là những đồng chí đoàn viên ưu tú, hăng hái trong các sinh hoạt chung và có nhiều đóng góp cho hoạt động của Chi đoàn.
Trong nhiệm kì 2023-2024, Chi đoàn Cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp đã xây dựng được, xây dựng chi đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã được thông qua, thể hiện rõ vai trò của Đoàn thanh niên trong mọi công tác chung của nhà trường, hoạt động đúng với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn cảnh Đại hội Chi đoàn Cán bộ giáo viên nhiệm kỳ 2023-2024

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm-Bí thư Chi đoàn Cán bộ giáo viên nhiệm kỳ 2022-2023
trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành trình Đại hội

Đồng chí Vi Hồng Thắm-Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội